Ô tô bị kẹt số, nguyên nhân và cách khắc phục

Ô tô bị kẹt số, nguyên nhân và cách khắc phục

0 Comments

Kẹt số ô tô là hiện tượng khá phổ biến trên xe cũ, đây cũng không phải vấn đề hư hỏng quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, chúng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người lái khi đang di chuyển trên đường. Vậy đâu những trường hợp kẹt số này là gì? Do nguyên nhân nào gây và cách khắc phục ra sao? Hãy theo dõi nội dung có trong bài viết dưới đây để biết thêm thông tin cụ thể nhé.

Các trường hợp xe Ô tô kẹt số

Kẹt số N

Việc đầu tiên cần làm khi kẹt số ở N đó là khởi động lại máy và tăng tốc xe bằng cách ép cần số vào số 1. Khi đó, hộp số sẽ không nhận nhưng lực ép vào cần số tạo ra ma sát giữa bánh răng đồng bộ và bánh răng đang quay, giúp xe chuyển động từ từ. Khi tốc độ của xe đã đáp ứng tốc độ yêu cầu cho số 1, cần số sẽ trượt vào và xe chạy bình thường.

Xem thêm: Hướng dẫn “sơ cứu” nhanh xe tay ga sau khi lội nước

Xe bị kẹt số N

Xe bị kẹt số N

Khi xe đã chạy ở số 1, người lái nhấp mạnh chân ga và nhả. Có thể kéo cần số trượt ra và đẩy cần số vào rãnh số 2 nhưng không ép mạnh. Cho đến khi động cơ chậm tương ứng với tốc độ truyền tỷ số 2 thì cần số sẽ tự động trượt vào rãnh số 2.

Kẹt số P

Kẹt số P cũng thường gặp ở xe cũ, khi gặp trường hợp này sẽ rất khó đề nổ và không thể vào số được. Điều này làm cho cần số xe cứng lại, người lái phải cố gắng hết sức đạp ga thì cần số mới từ từ về số lùi R.

Trường hợp kẹt số P

Trường hợp kẹt số P

Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này có thể do chốt cần số bị vỡ, lệch gây kẹt cáp số. Hoặc cũng có thể do xe hỏng khớp một chiều, hỏng cánh tuabin bên trong biến mô hộp số.

Khi gặp trường hợp này, người lái nên kiểm tra xe ngay, nếu bị vỡ “quả táo” cần số hoặc hỏng cáp thì thay mới. Riêng với tuabin nếu bị vỡ thì chủ xe phải thay cả hộp số.

Kẹt số tạm thời, khó sang số

Nếu xe phải hoạt động quá nhiều trong một ngày thì đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến kẹt số ở ô tô. Cụ thể là bộ phận ly hợp chưa ngắt hết. Người lái cần tiến hành kiểm tra xe có rỉ dầu thắng phanh hay không, nếu có thì tiến hành tăng côn cho xe. Nếu đang đi mà có cảm giác xe rung lắc, khó chuyển số thì nên chạy 2 côn (lấy trớn 1, ga 0).

Xem thêm: Bảng giá máy xịt rửa xe tại điện máy Yên Phát

Xe khó sang số

Xe khó sang số

Nguyên nhân gây ra hiện tượng kẹt số

Thiếu dầu

Thiêu dầu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng này. Nếu không thay dầu thường xuyên sẽ khiến cho các chi tiết chuyển động bên trong hộp số bị nóng, sinh ra lực ma sát lớn. Điều này gây cháy dầu và khiến van dầu hoạt động không chính xác.

Dầu bẩn

Dầu không được thay trong một thời gian dài sẽ khiến dầu bị bẩn bởi hộp số làm việc sinh ra mạt kim loại. Các mạt kim loại này nhiễm vào dầu hộp số gây tắc đường dẫn dầu đến bộ đĩa.

Dùng dầu kém chất lượng hoặc không đúng chủng loại

Không phải tất cả các loại ô tô đều dùng chung một loại dầu như nhau. Tùy vào thông số của các dòng xe khác nhau mà lựa chọn loại dầu phù hợp. Đặc biệt, với dòng xe đời cao thì yêu cầu về loại dầu cũng khắt khe hơn. Việc dùng dầu không đúng loại hoặc chất lượng dầu kém đều khiến hộp số xe nhanh bị hỏng. Và tất nhiên, hiện tượng kẹt số xe diễn ra là điều dễ hiểu.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng

Để tránh trường hợp ô tô bị kẹt số, người dùng cần lưu ý những điều sau:

-Thường xuyên tiến hành kiểm tra dầu định kỳ

Thay dầu định kỳ và đạt chuẩn

Thay dầu định kỳ và đạt chuẩn

-Thay dầu theo thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất và sử dụng đúng loại dầu phù hợp với các thông số của xe.

-Khi vận hành nên đi đúng số, không mài mòn hộp số quá mức (nếu dừng lâu cần về số N). Trong trường hợp leo dốc, không nên về số D mà nên chọn các cấp số nhỏ để tránh xe nóng quá gây sôi dầu.

-Xe bị ngập nước cần thay dầu và đưa xe đến trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời.

Như vậy, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các trường hợp kẹt số khác nhau trên ô tô. Vì vậy, người dùng cần hết sức chú trọng những lưu ý trên nhằm đảm bảo cho chiếc xế yêu luôn đồng hành tốt nhất trên mọi chặng đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *