Rửa xe không chạm có sạch không?

Rửa xe không chạm có sạch không?

0 Comments

Ngay từ tựa đề của bài viết đã đặt ra câu hỏi “rửa xe không chạm có sạch không?” Muốn biết rửa xe không chạm có sạch hay không và trả lời cho câu hỏi này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Xem bài viết: Vì sao không nên rửa xe bằng dầu gội đầu?

Rửa xe không chạm là gì?

Trong thời gian gần đây, dịch vụ rửa xe không chạm là cái tên thường được nhắc tới tại nước ta. Đó là tên gọi của một dạng công nghệ rửa xe. Mô hình công nghệ rửa xe không chạm là sử dụng vòi phun cao áp công suất làm việc lớn để đảm bảo áp lực tạo bọt tuyết của hỗn hợp hòa tan nước và dung dịch rửa xe chuyên dụng đã được pha loãng và áp lực phun của thiết bị để loại bỏ bụi bẩn trên xe hơi.

Phương pháp rửa xe này, người rửa xe chỉ cần phun bọt lần lượt từ trên xuống dưới, từ trước ra sau hoặc sau tới trước theo chiều dọc của xe ô tô. Sau đó, thợ kỹ thuật dùng vòi xịt nước cao áp có áp lực nước lớn phun sạch lần lượt thân xe để rửa sạch toàn bộ bụi bẩn trên xe ô tô.

Công nghệ rửa xe không chạm không giống phương pháp rửa xe thông thường
Công nghệ rửa xe không chạm không giống phương pháp rửa xe thông thường

Nhận thấy, rửa xe không chạm cũng không quá khác biệt so với phương pháp rửa xe ô tô thông thường. Tuy vậy, đặc điểm rửa xe ô tô không chạm khác với phương pháp rửa xe truyền thống đó là dung dịch rửa xe không chạm được thay thế cho dung dịch rửa xe thông thường.

Loại dung dịch mà các cửa hàng rửa xe hơi không chạm sử dụng tùy theo hãng sản xuất mà lựa chọn dạng lỏng hay dạng bột.

Dung dịch và bột rửa xe không chạm
Dung dịch và bột rửa xe không chạm

Ưu điểm của phương pháp rửa xe không chạm

Rửa xe ô tô không chạm có thể bỏ qua công đoạn phun các bụi bẩn, bùn đất ở gầm, thân xe trước bằng nước và không cần dùng dụng cụ như khăn lau hay chổi rửa xe để cọ, chà, làm sạch xe nhằm tiết kiệm thời gian và nhân lực rửa xe, đồng thời hạn chế các vết trầy, xước xe.

Do thời gian rửa một chiếc xe hơi ngắn lại nên các cửa hàng có thể thu lợi nhuận cao hơn bằng cách rửa được số lượng xe ô tô nhiều hơn.

Bên cạnh đó, rửa xe bằng phương pháp không chạm đạt hiệu quả làm sạch xe cao, có thể sạch đến 90% vết bẩn.

Với công nghệ rửa xe không chạm có thể giúp cửa hàng tiết kiệm chi phí điện nước đáng kể.

Hạn chế của công nghệ rửa xe không chạm

Các thành phần có trong dung dịch rửa xe không chạm chỉ có thể rửa trôi các vết bẩn bùn đất, bụi bẩn bám trên xe, gầm xe. Người rửa xe cần chú ý dùng khăn lau các vết bẩn như dầu nhớt, đồ ăn bị đổ bám lâu ngày trên xe thì mới sạch hoàn toàn.

Đối với công nghệ rửa xe không chạm thì cửa hàng rửa xe cần trang bị máy rửa xe cao áp có áp lực phun nước tối thiểu từ 50 kg/cm2. Giá của thiết bị này cũng cao hơn các loại máy phun rửa xe khác.

Đồng thời, giá thành một lần rửa xe bằng công nghệ này sẽ cao hơn giá bạn rửa xe bằng phương pháp thông thường.

Như vậy, bài viết trên đã phần nào trả lời được câu hỏi “rửa xe không chạm có sạch không?” Với công nghệ rửa xe ô tô bằng phương pháp không chạm này có thể làm sạch tới 90% vết bẩn. Nếu như xe hơi của bạn có nhiều vết bẩn cứng đầu khó rửa thì cũng nên cân nhắc đến các phương pháp rửa xe khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *