Tại sao máy rửa xe không lên nước – Nguyên nhân, cách khắc phục

Tại sao máy rửa xe không lên nước – Nguyên nhân, cách khắc phục

0 Comments

Máy rửa xe không lên nước là một trong những sự cố thường gặp của nhiều người dùng khi sử dụng thiết bị gây khó chịu và làm gián đoạn công việc vệ sinh nói chung. Vậy lỗi máy bơm rửa xe không lên nước do nguyên nhân gì? Khắc phục ra sao? Người dùng hãng cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để có lời giải đáp nhé.

>> Xem thêm: Máy rửa xe bị giật – Nguyên nhân và cách khắc phục

Nhiệt độ máy xịt rửa xe tăng cao

Nhiệt độ máy tăng cao bất thường có thể khiến máy ngừng hoạt động đột ngột, do đó không xịt ra nước. Nguyên nhân khiến nhiệt độ máy cao có thể do dây quấn stato máy là loại kém chất lượng, bi, bạc đạn kém chất lượng hoặc do nguồn điện quá lớn so với máy.

lựa chọn nguồn điện vào tương đương với công suất hoạt động của máy
Lựa chọn nguồn điện vào tương đương với công suất hoạt động của máy

Người dùng nên chú ý sử dụng dây quấn, bi, bạc đạn chất lượng tốt; lựa chọn nguồn điện vào tương đương với công suất hoạt động của máy.

Máy rửa xe không lên nước do bị rò điện

Một nguyên nhân khiến máy bơm rửa xe không chạy hay không lên nước có thể là do nguồn điện cấp cho máy có vấn đề và điều người dùng cần làm là nhanh chóng kiểm tra và khắc phục. Thiết bị rửa xe bị rò điện thường là do mối nối dây ngoài bị hở, dây quấn motor bị đứt, nhiễm ẩm, nhiễm nước,…

Để khắc phục tình trạng này, đảm bảo máy vệ sinh xe hoạt động bình thường, người dùng cần làm khô motor, quấn băng keo quanh vị trí dây điện bị đứt, bọc gel vào mối nối điện là được.

Dây dẫn nước quá dài khiến máy không lên nước

Đây là một nguyên nhân khiến máy bơm rửa xe không lên nước nhưng rất ít người chú ý tới. Nhiều người dùng chọn nối dây dẫn nước dài cho máy xịt rửa xe để phục vụ việc phun rửa ở diện tích xa. Tuy nhiên, có một hạn chế là dây dẫn nước quá dài sẽ khiến áp suất của máy hao hụt đi trong quá trình vận chuyển nước tới súng phun. Điều này sẽ khiến nước không thể đưa tới đầu béc phun để phục vụ công việc rửa phun rửa.

sử dụng những dây dẫn có độ dài vừa đủ
Trong quá trình vận hành nên sử dụng những dây dẫn có độ dài vừa đủ

Bởi vậy, người dùng nên sử dụng những dây dẫn có độ dài vừa đủ và di chuyển ổ cắm máy phun rửa xe để tránh nguy cơ máy bị tụt nước trong quá trình vệ sinh.

Máy bị tắc khiến nước không thể lưu thông đến đầu phun

Máy bơm rửa xe bị tắc thường do nguyên nhân từ nguồn nước: nguồn nước yếu hoặc là nguồn nước có lẫn tạp chất làm tắc máy khiến nước không thể lưu thông đến đầu phun.

Để khắc phục người dùng cần kiểm tra lại nguồn nước có đủ mạnh không, nếu nguồn nước có rác thì hãy trang bị thêm bộ lọc để chặn rác không lọt vào máy. Ngoài ra hãy kiểm tra lại hệ thống ống dẫn xem có rò rỉ hay tắc ở đâu không và tiến hành loại bỏ.

Núm chỉnh áp suất không hoạt động

Việc cân bằng áp suất được diễn ra nhờ cụm chỉnh áp. Vì vậy đây là một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến máy không lên nước.

Với nguyên nhân này, người sử dụng chỉ cần chú ý hơn trong vấn đề chọn mua núm chỉnh áp hợp với loại lò xo theo máy.

Ngoài những nguyên nhân trên thì một nguyên nhân khác có thể do dòng máy phun rửa xe người dùng đang sử dụng có chất lượng kém. Để khắc phục tình trạng này thì lời khuyên cho người tiêu dùng là nên chọn mua các dòng máy có chất lượng tốt như: máy rửa xe Karcher, Máy phun áp lực Palada, Máy phun rửa xe V-Jet,…. để đảm bảo hiệu quả làm việc.

Trên đây là một số nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục lỗi máy rửa xe không lên nước, hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng có thể tự xử lý khi thiết bị của mình gặp sự cố tại nhà. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn thêm về các dòng máy phun rửa xe tốt, người dùng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *