Tất tần tật về quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Tất tần tật về quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp

0 Comments

Rửa xe ô tô hiện đang là một trong những nghề được nhiều người theo đuổi để kiếm thêm thu nhập. Việc vệ sinh và rửa xe máy thường đơn giản hơn so với xe ô tô và đối với những người mới vào nghề thì cần nắm rõ được toàn bộ các bước và quy trình để đảm bảo có thể thực hiện tốt nhất. Vậy quy trình rửa xe ô tô như thế nào? Dưới đây là một vài hướng dẫn để quý khách có thể rõ hơn nhé!

>>>Xem thêm bài viết: Có nên rửa xe khi máy còn nóng?

Hướng dẫn quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp
Quy trình rửa xe oto

Để có thể rửa xe ô tô thì quý khách nên thực hiện theo những quy trình như sau:

4 bước rửa xe ô tô
Quy trình chi tiết rút gọn với 4 bước

Mặc dù đó còn một số bước mà bạn không thể bỏ qua, chúng ta cùng đi tới những bước chi tiết:

B1: Xịt rửa bên ngoài xe

Bước 1 chính là dùng vòi nước sạch thông thường để có thể xịt sơ toàn thân xe với mục đích chính là làm ướt xe nên không cần phải xịt thật mạnh. Các chất bẩn sau khi gặp nước thì sẽ bị mềm và dễ hơn trong việc vệ sinh về sau.

Quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Đặc biệt là việc xịt rửa nước như thế này có thể giúp trôi đi các vết bẩn, sạn, sỏi đá nhỏ khi chảy xuống trước. Còn nếu như trong trường hợp chúng ta xịt ngay bằng máy rửa cao áp thì các vết sạn nhỏ li ti có thể bình thường ta không để ý sẽ tạo ra các những vết xước nhỏ li ti dần dần sẽ là hư bề bề mặt sơn xe của khách hàng.

B2. Vệ sinh gầm xe

Đây là bước khá quan trọng và chúng ta cho cầu nâng 1 trụ nâng xe lên để có thể tiện vệ sinh hơn, lúc này chúng ta có thể dùng một máy rửa xe cao áp để có thể vệ sinh toàn bộ gầm xe. Vì nơi đây tồn tại các vết bẩn cứng đầu và khó vệ sinh nhất phải cần máy áp lực cao mới có thể khiến các vết bẩn bị đánh tan được.

Ngoài ra bạn cũng nên xịt nước thêm 4 bánh xe để có thể trôi đi những vết bẩn như bùn đất…tiện cho việc vệ sinh lốp về sau. Và trong quá trình vệ sinh ta cần chú ý các vấn đề sau :

– Bạn nên xịt theo trình tự từ trên xuống dưới, và xịt theo từ trái qua phải.

– Chú ý xịt kỹ các hốc bánh xe, nắp bình xăng, và những khe cửa, zoăng cố, dè xung quanh xe.

B3. Rửa thân xe ô tô

Đây là bước chiếm nhiều thời gian nhất trong quy trình rửa xe ô tô, bạn hãy dùng vòi phun áp lực cao xịt nước đều vào toàn bộ thân xe từ trên xuống dưới, và từ trước ra sau (theo đúng góc vòi phun khoảng từ từ 25 – 40 độ khoảng cách vòi so với thân xe tùy theo từng áp lực phun của từng loại vòi phun và lực nước phun ra phải đủ mạnh để có thể làm trôi vết bẩn và cũng không quá mạnh để bị làm xước sơn xe của các khách hàng).

Kế đến là việc phun hóa chất bọt tuyết lên bề mặt xe ô tô. Chúng tôi khuyến cáo nên dùng hóa chất bọt tuyết bởi sẽ đảm bảo sự hiệu quả. Bọt tuyết là chất tẩy rửa khá mạnh và có thể giúp vệ sinh nhanh chóng, sạch hơn so với những loại xà phòng thông thường khác. Ngăn cấm việc sử dụng những xà bông để rửa xe bởi nó cực kỳ độc hại cho thân xe và sơn xe bởi độ kiềm cao. Sử dụng nước rửa bọt tuyết sẽ bảo vệ sơn xe của bạn tốt nhất không gây ra hiện tượng bạc màu và tăng độ chuyên nghiệp của cửa hàng.

Bạn hãy dùng một khăn rửa xe và cọ thật nhẹ nhàng từng phần theo hướng từ trên xuống dưới và những động tác rửa theo chiều ngang hoặc có thể theo chiều dọc, hạn chế rửa theo hình tròn. Cọ mềm dùng để làm sạch các chi tiết hốc và cạnh tại cửa và những chỗ khó rửa.

Cuối cùng bạn xả nước theo từng phần ngay khi rửa xong để có thể làm trôi màng bọt tuyết và tất cả chất bẩn, tránh để dung dịch bị khô trên bề mặt, để tránh bị bám ngược vào xe. Dùng vòi phun cao áp như hướng dẫn ở trên để có thể xịt lại toàn bộ xe sạch sẽ ngay sau khi rửa xe.

B4. Lau khô lốp xe

Bạn hãy dùng khăn khô để lau toàn thân xe và tránh để nước tự khô sẽ để lại các vệt nước mờ gây mất thẩm mỹ. Tiếp theo hãy dùng đến những dung dịch bảo dưỡng lốp xe để bảo vệ cao su và giữ màu đen bóng cho lốp xe, xịt dung dịch bảo dưỡng ngay khi đã hoàn tất những bước rửa xe này.

B5. Dọn vệ sinh nội thất ô tô

Bước tiếp theo là lau sạch bụi bẩn trên táp lô (tại những khu vực đồng hồ, hộc đựng đồ, cần số, vô lăng,…), phần trong các cánh cửa và các phần mép cánh cửa, sườn xe bằng khăn ẩm, và hãy dùng vòi hơi xịt khô sau khi lau xong.

Dùng khăn khô và nước rửa kính chuyên dụng để có thể lau sạch các phần kính.

Tiếp theo dùng máy sấy thảm + máy hút bụi để có thể làm sạch các phần nội thất khác bên trong xe.

B6. Kiểm tra lại tình trạng xe

Sau khi rửa xong thì tốt nhất bạn nên kiểm tra toàn bộ xe, và sử dụng chất tẩy chuyên dụng để loại bỏ một số vết bẩn cứng đầu.

Trên đây chính là quy trình rửa xe ô tô được các garage, tiệm rửa xe chuyên nghiệp áp dụng. Nếu bạn muốn tự chăm sóc cho chiếc xe thân yêu của mình, bạn có thể tham khảo các mẫu máy rửa xe ô tô tốt nhất tại Sàn thương mại Hoàng Liên https://santhuongmaidientu.vn/may-rua-xe.html

Trả lời