Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe không hút nước

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe không hút nước

0 Comments

Trong quá trình hoạt động máy rửa xe cũng khó có thể tránh được những lỗi nhỏ gây ảnh hưởng tới việc hoạt động của máy. Với một số lỗi nhỏ như máy rửa xe không hút nước thì việc khắc phục cũng không quá phức tạp và quý khách hàng toàn có thể tự xử lý để tiết kiệm chi phí cũng như đỡ mất thời gian bảo dưỡng, gây ảnh hưởng tới công việc. Vậy với lỗi máy rửa xe không hút nước thì nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào?

>>>Xem thêm: Có nên rửa xe khi máy còn nóng?

Những nguyên nhân khiến máy rửa xe không hút nước

Trong quá trình sử dụng có rất nhiều nguyên nhân khiến máy xịt rửa xe không hút nước nhưng một số nguyên nhân chính có thể kể đến như:

Máy rửa xe bị rò điện

Đây chính là một trong những nguyên nhân khá phổ biến dẫn tới việc máy xịt rửa xe không hút nước. Máy rửa xe bị rò điện có thể đến từ những mối nối dây ngoài máy bị hở, hoặc do dây quấn mô tơ đã bị hư hỏng, nhiễm ẩm, nhiễm nước. Để có theer khắc phục bạn cần làm khô mô tơ, sau đó sử dụng quấn băng keo hoặc bọc ghen điện và mối nối điện. Rò điện chính là sự cố khá nghiêm trọng thậm chí có thể gây ra nguy hiểm nên bạn nhớ khắc phục ngay lập tức nhé.

May rua xe khong hut nuoc
Có rất nhiều những nguyên nhân khiến máy bơm rửa xe không hút nước

Nhiệt độ máy rửa xe quá nóng khi sử dụng

Stato của động cơ máy rửa xe thường được quấn bằng loại dây kém chất lượng, hay bi hoặc bạc đạn của máy kém là những lý do thường thấy, đó là khi máy quá nóng, ngoài ra người dùng còn sử dụng nguồn điện quá lớn so với tiêu chuẩn máy cũng là một nguyên nhân. Và để khắc phục tình trạng này bạn hãy sử dụng dây quấn chất lượng cao, hay thay bi hoặc bạc đạn nếu máy kêu to và chỉ sử dụng nguồn điện hoặc máy có công suất tương đương nhau và theo đúng những khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Máy bị tắc

Máy rửa xe không hút được nước trong nhiều trường hợp là do bị tắc. Bị tắc nươccs thường có nguyên nhân chủ yếu từ nguồn nước, 1 là do nguồn nước sử dụng yếu, 2 là do nguồn nước có lẫn tạp chất làm tắc máy.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần kiểm tra lại nguồn nước liệu có đủ mạnh không, nếu nguồn nước có rác hay cặn bẩn thì hãy trang bị thêm bộ lọc để có thể chặn rác không lọt vào máy. Ngoài ra bạ hãy kiểm tra lại hệ thống ống dẫn nước xem liệu có rò rỉ ở đâu không?

Nguyen nhan may rua xe khong len nuoc
Nên kiểm tra, bảo dưỡng máy thường xuyên

Máy rửa xe chạy nhưng không lên nước

Hiện tượng này khá phổ biến nhưng cũng rất chung chung nên người sử dụng phải kiểm tra nhiều, đầu tiên là kiểm tra xem nguồn nước ổn định và có đầy đủ không, tiếp đến kiếm tra van an toàn một chiều để đảm bảo van hút nước không bị kẹt, nếu có thì thay van ngay. Sau đó bạn cũng hãy rằng được ống hút không bị rò rỉ và phớt máy không bị hở và cuối cùng là kiểm tra toàn bộ cánh bơm xem có bị gãy hay hư hỏng không.

Trên đây chỉ là một vài nguyên nhân chính khiến máy rửa xe không hút nước hay xịt không ra nước và một vài hướng dẫn xử lý. Nếu quý khách không đủ tự tin để có thể khắc phục những lỗi hư hỏng của máy hoặc gặp phải những lỗi lớn có ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của máy thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và được tư vấn tốt nhất nhé!

Ngoài ra để đảm bảo máy rửa xe có thể hoạt động hiệu quả và không gặp phải những lỗi tương tự thì quý khách tốt nhất nên sử dụng những sản phẩm máy xịt rửa xe chính hãng và chất lượng.

Trả lời