Tìm hiểu về đặc điểm cấu tạo và nguyên lý vận hành của máy rửa xe áp lực

Tìm hiểu về đặc điểm cấu tạo và nguyên lý vận hành của máy rửa xe áp lực

0 Comments

Máy rửa xe áp lực hay còn được gọi là máy rửa xe cao áp là một trong những dòng máy rửa xe đang được ưa chuộng trên thị trường nhờ những ưu điểm vượt trội: hiệu quả phun rửa cao, tiết kiệm thời gian và công sức rửa xe, bảo vệ xe… Vậy dòng máy rửa xe này có những đặc điểm gì và cấu tạo ra sao, nguyên lý hoạt động như thế nào? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Xem thêm: Máy rửa xe bị giật – Nguyên nhân ở đâu?

Tìm hiểu cấu tạo cơ bản của một chiếc máy áp lực rửa xe

Về cấu tạo thì máy áp lực rửa xe thường có những cấu tạo cơ bản như sau:

Đầu bơm tăng áp: Đây là một trong những bộ phận quan trọng của máy áp lực rửa xe, dựa trên cơ chế đóng mở của hệ thống Pistol mà có thể để đưa nước vào và đẩy nước ra. Và đối với những dòng máy rửa xe cao áp cao cấp thì thường sẽ có thông báo châm nhớt cũng như cần tùy chỉnh áp lực tăng giảm.

Tim hieu ve may rua xe ap luc cao
Máy rửa xe áp lực cao Lavor

Mô tơ: Đây cũng là thiết bị quan trọng được gắn trực tiếp với đầu bơm tăng áp theo hai kiểu là “khớp nối” và “mắc xích”. Bên cạnh đó thì đối với những dòng máy chuyên dụng thường sử dụng chính trong gia đình còn có loại mô tơ khác chính là mô tơ chổi từ và mô tơ chổi than.

Bộ phận dây dẫn nước và thiết bị lọc nước: Đây là bộ phận cần thiết cấp nước từ nguồn nước. Và thông thường nước từ nguồn cấp vào cấp cho máy sẽ có thiết bị lọc để loại bỏ toàn bộ những bụi bẩn cũng như những trường hợp cặn có thể làm hư hại máy.

Dây áp lực cao ở đầu nước ra: Đối với từng loại máy rửa xe khác nhau từ những hãng khác nhau mà có thể sử dụng những dây khác nhau. Có thể là dây bố dây dù, hay dây kẽm. Dây bố một lốp hay hai lốp lại tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng cho từng dòng xe khác nhau.

Bán súng, thân súng: Bộ phận này được thiết kế trên thân súng và sẽ có chế độ thông báo tính năng đang sử dụng hay cũng có thể chọn thân súng phù hợp nhất cho từng công việc cụ thể.

Đầu phun đa năng: Mỗi máy áp lực rửa xe thường được trang bị đầu phun đa năng và đầu phun xoáy 360 độ để có thể dễ dàng loại bỏ các vết bẩn lâu ngày, bảo vệ xe sạch đẹp.

Nguyên lý vận hành của máy xịt rửa rửa áp lực

Thông thường nước sẽ đi qua thiết bị lọc và sau đó sẽ đi qua dây dẫn nước đầu vào, tiếp tục đi qua đầu bơm cùng với hệ thống pistol sẽ vận hành liên tục rồi sau đó có thể đẩy nước đi với áp suất lớn. Cũng nhờ đó mà nước sẽ thoát ra dây cao áp đi đến súng và trực tiếp rửa sạch những bụi bẩn có trên xe.

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa xe áp lực của từng hãng

Đối với những dòng máy rửa xe mini gia đình của hãng máy rửa xe Karcher thì chỉ hoạt động liên lục được trong khoảng 15 phút, sau đó phải nghỉ 5 phút để máy có thể hoạt động trở lại. Và sau khi sử dụng thiết bị nhớ bóp cò súng để cho nước có thể thoát ra hết giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho máy.

May rua xe ap luc cao Projet
Máy rửa xe Projet

Đối với máy rửa xe Urali & Projet thường được thiết kế áp lực xịt rất lớn từ 200 đến 300 bar, chính vì thế không được phun vào người ở một cự ly gần bởi nó có thể sẽ gây tổn thương nghiêm trọng. Thường xuyên kiểm tra nhớt của máy rửa xe tại đầu bơm, để thêm nhớt để có thể tăng hiệu quả sử dụng lâu dài cho máy rửa xe.

Trả lời