Tìm hiểu về nghề chăm sóc ôtô Detailing mới nổi tại Việt Nam

Tìm hiểu về nghề chăm sóc ôtô Detailing mới nổi tại Việt Nam

0 Comments

Thường được mọi người biết đến với cái tên Car Spa hay gọi chung chung là “chăm sóc xe hơi”. Nghề chăm sóc ôtô Detailing là ngành nghề khá phổ biến ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam chỉ mới xuất hiện trong khoảng một thập kỷ đổ lại.

Với sản phẩm cao cấp như ôtô, yêu cầu lại càng khắt khe đòi hỏi kỹ thuật viên phải có trình độ và kiến thức am hiểu sâu về ôtô nên Detailing được đánh giá rất cao trong nghề chăm sóc ôtô

Các dịch vụ phổ biến trong nghề chăm sóc ôtô detailing

Khác với khái niệm “rửa xe cao cấp”, detailing bao gồm rất nhiều các quy trình chăm sóc xe như.

  • Dịch vụ rửa xe ôtô (Car Wash) .
  • Dịch vụ vệ sinh nội thất xe ôtô (Interior Detail)
  • Dịch vụ vệ sinh và tẩy sạch chất bẩn ngoại thất xe (Exterior Detail)
  • Dịch vụ vệ sinh khoang máy xe ôtô hoặc rửa khoang máy xe ôtô (Engine Bay Detail)
  • Dịch vụ đánh bóng xe ôtô và dịch vụ hiệu chỉnh sơn xe ôtô (Paint Correction)
  • Dịch vụ bảo vệ sơn xe ôtô (Paint Protection)
  • Dịch vụ dán film cách nhiệt (Window Tinting)

Khi trải qua các bước detail chuyên nghiệp, chiếc xe sẽ quay về tình trạng thẩm mỹ có thể coi là như mới. Thậm chí, một chiếc xe mới cũng có thể được detail để tăng tuổi thọ, khả năng bảo vệ nước sơn và các chi tiết.

Nghề chăm sóc ôtô Detailing

Hiện tại, ngành detailing ở Việt Nam đang phát triển tương đối nhanh về số lượng. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ và chất lượng kỹ thuật nhiều nơi còn chưa đạt chuẩn khiến cho nhiều khách hàng đánh giá chưa cao dành cho nghề mới này.

Hiện nay thương hiệu máy rửa xe Kumisai là thương hiệu máy xịt rửa xe cao áp nổi tiếng đạt chất lượng theo tiêu chuẩn châu Âu, các sản phẩm của thương hiệu này chuyên dụng cho các nhà xưởng, trung tâm chăm sóc ôtô bởi khả năng phun rửa mạnh mẽ nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả tối đa. Bạn có thể tham khảo bảng giá máy rửa xe tại trung tâm Điện Máy Yên Phát.

Tại sao chọn nghề chăm sóc ôtô Detailing?

Ở các nước phát triển, nghề chăm sóc ôtô detailing được coi là nghề không tuổi vì nó không giới hạn độ tuổi trong nghề miễn sao có sự đam mê học hỏi.

Ở những nghề khác, người ta phải mất từ vài năm để đào tạo thành nghề, nhưng nghề chăm sóc ôtô chỉ cần qua khoảng thời gian từ 1 – 3 tháng là có thể bắt đầu công việc.

Việt Nam là nước đang phát triển, xe ôtô xuất hiện ngày càng nhiều và nhu cầu cầu về chăm sóc, làm đẹp ôtô cũng ngày một tăng cao. Vì thế nhu cầu về nhân lực để đáp ứng cho nghề này đang rất cần thiết. Rất nhiều trung tâm chăm sóc ôtô đang cần nguồn nhân lực có chuyên môn để có thể bắt đầu ngay công việc.

Nếu bạn muốn làm chủ, bạn có thể học nghề chăm sóc ôtô và tự mở cho mình một trung tâm chăm sóc ôtô để thỏa sức đam mê nghề nghiệp của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *