Tra biển số xe ô tô bằng cách nào nhanh chuẩn nhất?

Tra biển số xe ô tô bằng cách nào nhanh chuẩn nhất?

0 Comments

Việc tra cứu biển kiểm soát xe cơ giới sẽ giúp cho công dân Việt Nam có thể dễ dàng kiểm tra thông tin thực sự của biển số xe bất kỳ. Bên cạnh đó, người dân sẽ hạn chế được chi phí đi lại và các thủ tục hành chính để tìm hiểu nhanh chóng các thông số đăng kiểm chi tiết.

Vậy chúng ta có thể tra biển số xe ô tô hoặc tra cứu biển số xe máy bằng cách nào thuận tiện nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết giúp bạn nhé.

Tại sao phải tra cứu biển số xe?

Cục Đăng Kiểm thiết lập hệ thống tra cứu biển kiểm soát phương tiện để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn, bạn có ý định mua một chiếc xe cũ trên mạng hoặc qua môi giới. Khi bạn tra cứu thông tin về số xe này, bạn sẽ xác minh được rõ ràng thông tin về chiếc xe này trước khi mua. Điều này nhằm tránh tình trạng mua phải xe sử dụng giấy tờ giả hoặc xe bị trộm cắp đem bán.

Lam the nao de tra bien so xe oto
Thông tin hiển thị sẽ giúp bạn kiểm tra độ chính xác của biển xe

Bên cạnh đó, người dân cũng có thể dễ dàng tra biển số oto của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Việc này sẽ giúp giảm thiểu chi phí đi lại và các thủ tục hành chính rườm rà trong quá trình tìm hiểu thông tin đăng kiểm.

Ngoài ra, cách làm này của Cục Đăng Kiểm cũng giúp dễ dàng truy tìm xe vi phạm luật và đề các cơ quan chức năng xử lý vi phạm trước khi kiểm định. Điều này cũng giúp cho chủ xe biết được tình trạng vi phạm hành chính trong giao thông và tuân thủ theo yêu cầu của cơ quan xử phạt.

Các bước tra biển số xe ô tô

Bạn hãy thực hiện cứu dữ liệu từ Cục đăng kiểm Việt Nam theo các bước như sau đây:

Bước 1: Bạn gõ vào trang web của cục Đăng Kiểm Việt Nam có đường link là http://www.vr.org.vn/ và vào mục thông tin phương tiện

Bước 2: Sau khi giao diện trang web hiện lên, sẽ xuất hiện 2 ô thông tin mà bạn cần nhập là Biển đăng ký và Mã xác thực. Bạn hãy tiến hành tra cứu thông tin xe cơ giới mà bạn cần tìm.

Tra bien so xe oto
Giao diện website của Cục Đăng Kiểm

Lưu ý: Biển đăng ký là biển số xe mà bạn cần tra, nhập biển liền nhau và không chứa dấu chấm (.). Nhưng đối với biển kiểm soát có 5 số, bạn hãy thêm ký tự T ở cuối nếu là biển trắng hoặc X ở cuối nếu là biển xanh. Trường hợp nhập sai biển xe, máy sẽ hiển thị “Không tìm thấy thông tin phương tiện này”.

Sau đó, bạn nhập mã xác nhận hiển thị ở phía trên. Trường hợp bạn nhập sai, máy sẽ hiển thị thông báo “Sai mã xác nhận”.

Nếu như bạn nhập sai, hãy nhấn phím F5 (refresh) rồi nhập chuẩn lại mã xác nhận.

Ví dụ: Biển số xe cần nhập mang biển 51A – 88888 (biển trắng) ta gõ như sau 51A88888T, sau đó nhập mã xác nhận và nhấn Tra

cứu.

Bước 3: Kết quả những thông tin liên quan đến biển số xe mà bạn tìm kiếm sẽ hiển thị trên trang.

Sau khi tra cứu biển số xe ô tô xong, nếu thông tin hiển thị không trùng khớp với những thông tin Cục Đăng kiểm cung cấp theo biển số xe. Bạn hãy nhanh chóng báo lên cơ quan chức năng để được hỗ trợ nhé.

Hiện nay, Cục Đăng Kiểm mới chỉ cung cấp cách tra biển số xe ô tô trực tuyến, còn việc tra cứu biển số xe máy chưa thực hiện qua online được.

Trả lời