4 cách tra cứu hóa đơn tiền điện nhanh và chính xác

4 cách tra cứu hóa đơn tiền điện nhanh và chính xác

0 Comments

Mùa hè nóng nực, nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình ngày càng nhiều. Để chủ động nắm bắt được tình trạng tiêu thụ điện hàng tháng để có điều chỉnh cho phù hợp. Trong bài viết này, maybomruaxe.net sẽ chia sẻ cho các bạn những cách tra cứu hóa đơn tiền điện vừa nhanh, vừa chính xác.

Mã khách hàng là gì?

Trước khi tra cứu hóa đơn tiền điện, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về mã khách hàng trước. Mỗi khách hàng sử dụng điện đều sẽ được cấp một mã khách hàng. Các bạn cần sử dụng đến mã này để tra cứu hóa đơn tiền điện.

Tra cứu hóa đơn tiền điện
Mã khách hàng có vai trò quan trọng trong tra cứu hóa đơn tiền điện trực tuyến

Các bạn có thể kiểm tra mã khách hàng của mình ở trong giấy biên nhận thanh toán tiền điện hoặc ngay trên hóa đơn tiền điện. Mã khách hàng (Mã KH) được bắt đầu bằng chữ P và ở cột bên phải của tờ hóa đơn tiền điện.

Trong trường hợp các bạn làm mất hoá đơn tiền điện và không nhớ mã khách hàng thì có thể gọi trực tiếp đến số tổng đài của Tổng công ty Điện lực để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Tra cứu hóa đơn tiền điện bằng zalo

Với cách tra cứu hóa đơn tiền điện bằng zalo, các bạn chỉ cần nhập mã khách hàng hoặc số điện thoại đã đăng ký là có thể tra được. Ngoài tra cứu tiền điện hàng tháng ra thì các bạn cũng có thể tra cứu được các thông tin khác như lịch sử dùng điện, nợ tiền điện, thông báo mất điện,… Hơn nữa, các bạn chỉ cần nhập thông tin (mã khách hàng/số điện thoại) để tra cứu 1 lần là những lần sau không cần phải nhập lại nữa.

Tra cứu hóa đơn tiền điện bằng Zalo
Đăng nhập tra cứu hóa đơn tiền điện bằng zalo

Dưới đây là các bước thực hiện tra cứu hóa đơn tiền điện cá nhân bằng zalo:

 • Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Zalo lên và gõ vào ô tìm kiếm “TCT điện lực”. Tuỳ vào khu vực bạn đang sinh sống để lựa chọn được đơn vị để tra cứu. 
 • Bước 2: Các bạn ấn vào nút “Quan tâm”. 
 • Bước 3: Tại màn hình chat, nếu các bạn chưa đăng ký thông tin thì ấn vào mục “Hỗ trợ”. Sau đó chọn tiếp mục “Đăng ký thông tin” và chọn “Click vào đây để đăng ký” 
 • Bước 4: Các bạn chọn vào nút “thêm tài khoản” rồi nhập mã khách hàng hoặc số điện thoại vào ô và bấm “Kiểm tra”.
 • Bước 5: Sau khi đã đăng ký xong, tại màn hình chat, các bạn chọn mục “Tra cứu” và chọn “Tra cước nhanh”. 
 • Bước 6: Để xem được hóa đơn điện theo tháng, các bạn hãy soạn tin nhắn theo đúng cú pháp MM/YYYY. Ví dụ, nếu các bạn muốn xem hoá đơn tiền điện của tháng 7 năm 2022 thì soạn “07/2022”.

Cách tra cứu hóa đơn điện bằng app điện lực

Tổng công ty Điện lực Việt Nam có phát triển app EVN để người dân có thể theo dõi hóa đơn tiền điện của gia đình và các thông tin liên quan đến điện năng. Với cách này thì các bạn phải nhớ được mật khẩu đăng nhập nên nhiều người thấy phiền phức. Tuy nhiên, nếu các bạn quên mật khẩu thì có thể soạn tin nhắn theo cú pháp “CM mã KH” gửi 8079 để lấy lại nhé!

Tra cứu hóa đơn tiền điện bằng app EVN
Tra cứu hóa đơn tiền điện đã thanh toán bằng app EVN

Dưới đây là hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền điện bằng app điện lực EVN:

 • Bước 1: Đầu tiên thì các bạn cần tìm và tải ứng dụng điện lực EVN theo đúng khu vực mình đang sinh sống. Ví dụ, bạn đang ở TP.HCM thì chọn tải app EVNHCM CSKH hoặc đang sinh sống tại Hà Nội thì tải app EVNHANOI CSKH. 
 • Bước 2: Các bạn vào ứng dụng rồi đăng nhập vào bằng cách nhập mã khách hàng và mật khẩu.
 • Bước 3: Tại giao diện của ứng dụng, các bạn chọn mục “tra cứu hoá đơn tiền điện”. 
 • Bước 4: Các bạn nhập thời gian muốn tra cứu hoá đơn tiền điện vào và ấn “kiểm tra”.

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách tra cứu căn cước công dân nhanh và chính xác

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện ngay trên website điện lực

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện trên website điện lực còn có thể giúp các bạn tra cứu được nhiều thông tin khác nữa như: Lịch tạm ngừng cung cấp điện, tiến độ cấp điện và nhiều thông tin khác. 

Tra cứu hóa đơn tiền điện bằng Website công ty điện lực
Tra cứu hóa đơn tiền điện ngay trên website tổng Công ty điện lực

Dưới đây là hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền điện bằng website điện lực như sau: 

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào website chăm sóc khách hàng của EVN theo đúng nơi đang sinh sống và đăng nhập vào bằng mã khách hàng. 
 • Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn mục “Tra cứu chỉ số điện – tiêu thụ” rồi chọn đến mục “tra cứu chỉ số điện hàng tháng”.
 • Bước 3: Các bạn chọn tháng/năm muốn kiểm tra và ấn “xem chỉ số”. 

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện trên website của bên thứ 3

Đây là cách tra cứu hoá đơn tiền điện chính xác và nhanh chóng. Các bạn chỉ cần có mã khách hàng và số điện thoại là có thể tra cứu được. Tuy nhiên, cách này chỉ tra cứu được hóa đơn tiền điện của tháng hiện tại mà không tra được các tháng trước đó.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện
Tra cứu hóa đơn điện trên website thế giới di động

Dưới đây là hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền điện trên web thế giới di động:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào chức năng thanh toán hoá đơn của trang chủ website Thế giới di động theo link: https://www.thegioididong.com/tien-ich/thanh-toan-tien-dien. Sau đó các bạn chọn mục “Đóng tiền điện”. 
 • Bước 2: Các bạn chọn tỉnh thành mình đang ở và nhập mã khách hàng + Số điện thoại rồi ấn vào mục “Xem hoá đơn và thanh toán”.

Những thông tin hữu ích về việc tra cứu hóa đơn tiền điện được chúng tôi chia sẻ cho các bạn trong bài viết. Hy vọng các bạn có thể tra cứu ra thông tin chính xác để có sự điều chỉnh lượng điện tiêu thụ sao cho hợp lý nhất.

Trả lời