Các loại tủ bảo quản máy ảnh tốt hiện nay

Các loại tủ bảo quản máy ảnh tốt hiện nay

0 Comments

Tủ chống ẩm là một thiết bị tủ bảo quản máy ảnh chuyên nghiệp cho các thiết bị, hoặc linh kiện điện tử nhạy cảm đối với độ ẩm như ổ cứng, ổ đĩa CD… khỏi các tác động xấu của độ ẩm. Vậy hiện tại trên thị trường hiện có những loại tủ chống ẩm máy ảnh nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Cách phân loại tủ bảo quản máy ảnh

Phân loại tủ chống ẩm cho máy ảnh
Phân loại tủ chống ẩm cho máy ảnh

Tham khảo thêm: Phương pháp chống ẩm cho máy ảnh

Tủ chống ẩm bảo quản máy ảnh trên thị trường hiện nay được trang bị hai loại công nghệ hút ẩm thường là loại sử dụng các hạt silicagel và loại sử dụng IC. Bởi vì vậy với những công nghệ chống ẩm này mỗi một loại tủ chống ẩm bảo quản máy ảnh đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Và dưới đây là một trong những tiêu chí rất quan trọng để quyết định việc một thiết bị tủ bảo quản máy ảnh sử dụng có hiệu quả và đạt chất lượng chống ẩm cho các vật được bảo quản bên trong tủ có tốt hay không.

Tủ bảo quản máy ảnh sử dụng hạt silicagel

Với loại tủ chống ẩm có sử dụng công nghệ chống ẩm bằng hạt silicagel, sản phẩm tủ chống ẩm chứa những hạt silicagel trong các bộ phận hút ẩm của. Những hạt silicagel này giữ vai trò hút ẩm, giữ cho các vật được bảo quản bên trong tủ không bị không khí ẩm xâm hại. Đối với các loại tủ chống ẩm cho máy ảnh sử dụng công nghệ chống ẩm bằng hạt siligel này có ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm khá nhiều về mặt kinh tế khi mới đầu tư, tốc độ hút ẩm nhanh. Nhược điểm của nó chính là tiêu tốn khá khá tiền điện, khá khó khống chế được độ ẩm bên trong tủ một cách chính xác.

Tủ bảo quản cho máy ảnh sử dụng IC

Tủ chống ẩm cho máy ảnh sử dụng IC
Tủ chống ẩm cho máy ảnh sử dụng IC

Cơ chế hoạt động hút ẩm bằng IC, sử dụng nguồn điện thông qua các IC để thực hiện quá trình hút ẩm. Tốc độ hút ẩm nhanh hơn tủ chống ẩm sử dụng hạt silicagel. Tủ chống ẩm sử dụng IC có thể điều chỉnh độ ẩm theo nhiều mức từ 25% – 60% bằng cách điều chỉnh núm vặn phía trong tủ chống ẩm một cách đơn giản. Khi đó, tủ chống ẩm sẽ hoạt động duy trì độ ẩm theo ngưỡng độ ẩm đã cài đặt.

Tủ chống ẩm Nikatei chính hãng – Giải pháp bảo quản máy ảnh tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện đang rất đa dạng về các thương hiệu tủ chống ẩm máy ảnh khác nhau, trong đó hãng tủ chống ẩm Nikatei là một trong những dòng tủ chống ẩm bảo quản máy ảnh với công nghệ tới từ Nhật bản đang được tin dùng tại Việt Nam nhờ có khả năng chống ẩm cao cùng với sự đa dạng về dung tích của tủ, thiết kế đẹp mắt nhiều màu sắc lựa chọn, phù hợp với mọi không gian cũng như sở thích đối với người dùng.

Tủ bảo quản máy ảnh Nikatei
Tủ bảo quản máy ảnh Nikatei

Tủ chống ẩm máy ảnh Nikatei chính hãng có ưu điểm:

– Thiết kế gọn nhẹ, được tích hợp 1 hệ thống Block chạy bằng IC làm lạnh và hút ẩm.

– Tủ có sẵn hệ thống đèn LED để chiếu sáng bên trong tủ, hệ thống đèn led này có thể tắt hoặc bật tùy theo ý muốn.

lớp mút mềm để bảo quản cho máy ảnh tốt hơn
Lớp mút mềm để bảo quản cho máy ảnh tốt hơn

– Ngoài ra, trên mỗi một khay đựng đồ sẽ có 1 lớp mút mềm để bảo quản cho máy ảnh tốt hơn, các loại ống kính đắt tiền, đồng hồ hoặc màn hình LCD sẽ hiển thị trạng thái của tủ đang trong quá trình thực hiện hút ẩm hoặc đang nghỉ. 

màn hình LCD sẽ hiển thị trạng thái tủ bảo quản máy ảnh
Màn hình LCD sẽ hiển thị trạng thái tủ bảo quản máy ảnh

– Thiết kế tủ chống ẩm thông minh, tiện lợi: Mẫu tủ chống ẩm Nikatei chính hãng gồm có nhiều khay đựng đồ di động và cánh cửa kính chống va đập để quan sát các thiết bị đang được bảo quản bên trong tủ. Mỗi tủ được trang bị một đồng hồ kỹ thuật số để hiển thị độ ẩm và bào nhiệt độ trong tủ, và có nút điều chỉnh độ ẩm ở bên trong tủ chống ẩm Nikatei chính hãng.

Trên đây là những thông tin về Các loại tủ bảo quản máy ảnh tốt hiện nay. Còn bạn, bạn nghĩ sao về các loại tủ bảo quản máy ảnh hiện nay hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé

Trả lời