Tủ chống ẩm Dry Cabinet: Có nên dùng sản phẩm này?

Tủ chống ẩm Dry Cabinet: Có nên dùng sản phẩm này?

0 Comments

Tủ chống ẩm Dry Cabinet là thiết bị chống ẩm đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Vậy các thiết bị này có những tính năng đặc biệt như thế nào và cách sử dụng nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Các tính năng của tủ chống ẩm Dry Cabinet

Tủ chống ẩm của thương hiệu này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao với những tính năng đặc biệt sau đây.

Kiểm soát chính xác để đặt mức độ ẩm mong muốn

Thiết bị tủ chống ẩm Dry Cabinet này được trang bị hệ thống kiểm soát và đo lường độ ẩm chính xác. Với ẩm kế điện tử thông minh có tính cảm ứng cao, có thể cho phép bạn theo dõi được độ ẩm chính xác nhất trong tủ. Hệ thống máy hút ẩm có thể hút ẩm và giữ cho độ ẩm ở mức chênh lệch khoảng 2% RH.

Dry Cabinet sử dụng công nghệ “Chip lạnh” – Một công nghệ có tuổi thọ cao, đáng tin cậy và tiêu thụ thấp đã được chứng minh để duy trì mức độ ẩm. Máy hút ẩm và máy đo độ ẩm được thiết kế theo mô-đun, giúp bạn dễ dàng tháo lắp để bảo dưỡng.

tu-chong-am-dry-cabinet

Các tính năng của tủ chống ẩm Dry Cabinet

Màn hình ẩm kế bảng điều khiển cảm ứng LED

Với tủ tủ chống ẩm Dry Cabinet này, bạn có thể kiểm soát độ ẩm bằng Máy đo độ ẩm LCD trên bảng điều khiển phía trước. Có một nút cài đặt mà bạn có thể đặt mức độ ẩm mà bạn mong muốn và hệ thống sẽ hoạt động theo cài đặt. Bạn có thể cài đặt độ ẩm chính xác cho dòng sản phẩm này.(+/- 2%). Với 3 nút điều khiển nằm ở ẩm kế lắp bên ngoài tủ, nút S, tăng và giảm.

 • Nhấn nút “S” một lần và số đọc% trên màn hình sẽ bắt đầu nhấp nháy, điều chỉnh mức độ ẩm bằng cách nhấn nút “tăng” hoặc “giảm” cho đến khi% độ ẩm yêu cầu được hiển thị, nhấn lại nút “S” và màn hình sẽ ngừng nhấp nháy và ẩm kế sẽ hiển thị mức độ ẩm hiện tại bên trong tủ.
 • Đèn LED của máy hút ẩm sẽ sáng và bắt đầu hút ẩm nếu độ ẩm bên trong tủ cao hơn mức cài đặt, ẩm kế sẽ hiển thị mức độ ẩm bên trong tủ.
 • Khi độ ẩm đạt đến điểm cài đặt, đèn LED sẽ tắt và tự động ngắt nguồn nếu độ ẩm vẫn còn.

Chức năng tiết kiệm năng lượng

Tủ chống ẩm này có chức năng tiết kiệm năng lượng một cách tối ưu. Khi độ ẩm trong tủ đạt đến mức mà bạn cài đặt, tủ sẽ tự động ngắt nguồn. Sau đó nó sẽ duy trì độ ẩm như vậy cho đến khi mức chênh lệch độ ẩm lớn hơn, tủ sẽ tiếp tục chạy và hút ẩm.

Tủ chống ẩm Dry Cabinet hoạt động như thế nào

 • Tủ hút ẩm Dry Cabinet cung cấp một môi trường được kiểm soát về độ ẩm tương đối. Kiểm soát độ ẩm cho phép bạn kiểm soát chính xác các điều kiện bên trong tủ. Nếu phát hiện thấy một trong hai độ ẩm tăng hoặc giảm, các thiết bị điện tử trong tủ sẽ bật, thay đổi cài đặt độ ẩm và chiết xuất bất kỳ độ ẩm nào trong không khí thông qua quá trình hút ẩm.
 • Hút ẩm là quá trình loại bỏ hơi ẩm và hơi nước và từ không khí. Độ ẩm không đổi có thể được duy trì ở mức đặt trước, cung cấp môi trường được kiểm soát cho việc lưu trữ các thiết bị nhiếp ảnh có giá trị của bạn.
 • Tủ chống ẩm Dry Cabinet cần được kết nối với nguồn điện 240v và sẽ ở chế độ chờ để tiêu thụ năng lượng thấp cho đến khi phát hiện bất kỳ sự thay đổi nào trong điều kiện bên trong. Quá trình hút ẩm có thể tiếp tục đến 24 giờ sau khi tủ chuyển sang chế độ tiết kiệm điện, vì tủ chống ẩm này không hoàn toàn phụ thuộc vào điện cho quá trình hút ẩm.
 • Bằng cách giảm độ ẩm tương đối và bảo quản ở điều kiện tối ưu, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị đắt tiền của mình bằng cách đảm bảo thiết bị không tiếp xúc với độ ẩm quá mức trong không khí và bất kỳ hơi ẩm hoặc hơi nước nào khi nó được đặt bên trong tủ.

tu-chong-am-dry-cabinet1

Tủ chống ẩm Dry Cabinet hoạt động như thế nào

Cách sử dụng tủ chống ẩm Dry Cabinet

Để sử dụng tủ hút ẩm Dry Cabinet này, bạn hãy làm theo các hướng dẫn sau nhé.

Bước 1: Đặt tủ chống ẩm ở nơi thích hợp

Hãy đặt tủ chống ẩm của bạn ở nơi thích hợp trong nhà. Loại thiết bị này không nên đặt ngoài trời, gần nguồn nhiệt hay gần đường thông gió, hút gió của quạt hay điều hoà.

Bước 2: Cài đặt độ ẩm thích hợp

Sau khi cắm điện tủ hút ẩm Dry Cabinet, bạn cần cài đặt độ ẩm thích hợp cho tủ. Mỗi loại vật dụng lại có độ ẩm thích hợp riêng. Hãy tham khảo mức độ ẩm như sau:

 • 60% -55%: Tranh ảnh, tiền bạc, các sản phẩm từ giấy
 • 55% – 44%: Ống kính máy ảnh, thân máy ảnh, máy quay, các loại túi xách, giày da, nhạc cụ gỗ như guitar, violins…
 • 44% -35%: Kim loại, chất bán dẫn, bảng mạch, dây vonfram, thẻ IC, pin
 • 35% -25%: Các thiết bị đo lường trong phòng thí nghiệm, thiết bị quang học, điện, máy dò, thấu kính, vật liệu y tế
 • 25% -15% Vật liệu hóa học đặc biệt, thiết bị y tế, mẫu, hạt giống, phấn hoa

Sau khi cài đặt độ ẩm, hãy theo dõi trong 30 phút đến một giờ, nếu độ ẩm tiếp tục giảm thì tủ chống ẩm của bạn đang hoạt động như ý muốn.

Bước 3: Xếp các thiết bị vào tủ chống ẩm Dry Cabinet

 • Xếp các thiết bị của bạn vào trong tủ hút ẩm Dry Cabinet một cách cẩn thận, không nên xếp chúng quá gần nhau để tránh vật dụng đè lên nhau hay việc bảo quản không hiệu quả.
 • Đóng cửa và tùy thuộc vào cài đặt độ ẩm của bạn, nói chung sẽ mất khoảng 3-6 giờ để thiết bị đưa độ ẩm đến cài đặt mong muốn.
 • Các đồ dùng khác nhau có thể ảnh hưởng đến thời gian hút ẩm. Các đồ dùng như đồ da sẽ cần nhiều thời gian hơn để giảm độ ẩm nói chung.
 • Tủ có thể mất nhiều thời gian để giảm độ ẩm về mức cần thiết. Điều này là bình thường vì nó tiêu thụ điện rất thấp. Độ ẩm sẽ giữ trong khoảng +/- 2RH đối với cài đặt của bạn.
 • Vào những thời điểm thay đổi khí quyển, máy điều hòa không khí…độ ẩm có thể tăng do sự ngưng tụ rất nhẹ của vỏ kim loại, nhưng tủ chống ẩm có thể tự cân bằng trở lại.

tu-chong-am-dry-cabinet3

Cách sử dụng tủ chống ẩm Dry Cabinet

Bài viết đã cung cấp thông tin bổ ích về tủ chống ẩm Dry Cabinet. Đây là thiết bị có nhiều tính năng đặc biệt và chống ẩm cho các thiết bị của bạn một cách hiệu quả. Do vậy nếu bạn đang có ý định mua tủ chống ẩm, hãy cân nhắc thương hiệu này nhé.

Trả lời