Tủ chống ẩm Nhật Bản: Có nên sử dụng loại tủ này không?

Tủ chống ẩm Nhật Bản: Có nên sử dụng loại tủ này không?

0 Comments

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với sự phát triển các công nghệ chế tạo máy móc, thiết bị điện tử cao cấp. Tủ chống ẩm Nhật Bản từ lâu đã trở thành một trong những dụng cụ hút ẩm và bảo quản đồ vật được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về thiết bị này nhé.

Đặc điểm của tủ chống ẩm Nhật Bản

Tủ chống ẩm Nhật Bản là những thiết bị tủ chống ẩm được sản xuất bởi các thương hiệu đến từ Nhật Bản. Mặc dù mỗi thương hiệu đều có công nghệ sản xuất riêng nhưng các thiết bị này cũng có những đặc điểm chung như sau.

tu-chong-am-nhat-ban

Đặc điểm của tủ chống ẩm Nhật Bản

Quá trình hút ẩm tự động và thông minh

Các công nghệ hút ẩm hiện đại có khả năng tự động hoá cao. Chỉ cần bạn cài đặt độ ẩm thích hợp sau đó để máy tự hút ẩm và duy trì độ ẩm. Thông thường các lõi hút ẩm hiện nay sẽ không thải ra môi trường bất kì chất nào và bạn cũng không cần phải thay thế chất hút ẩm vì nó có thể tự tái tạo lại.

Tủ chống ẩm tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường

Tủ chống ẩm Nhật Bản điện tử không có động cơ truyền động, cách nhiệt, cách ly từ tính, chống tĩnh điện, chống bụi, chống trộm, tiêu thụ điện năng thấp, không tiêu hao. Do đó, thiết bị thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, không gây tiếng ồn và không gây ô nhiễm.

Kiểm soát độ ẩm đảm bảo và an toàn

Tủ chống ẩm điện tử sử dụng an toàn và đáng tin cậy, có thể phân tích định lượng sự thay đổi độ ẩm trong việc kiểm soát độ ẩm. Thông qua cảm biến độ ẩm, phần tử cảm biến nhiệt độ và mạch chuyển đổi , nhiệt độ và độ ẩm có thể được chuyển đổi cho nhau, đồng thời việc loại bỏ độ ẩm, hút ẩm và hiển thị ánh sáng rất trực quan. Khi nguồn điện được bật để đạt đến độ ẩm cài đặt, toàn bộ hệ thống sẽ được điều khiển tự động mà không cần vận hành bằng tay.

Hoạt động đơn giản, nhiều ứng dụng

Tủ chống ẩm Nhật Bản có thể điều chỉnh độ ẩm theo yêu cầu của các loại mặt hàng được bảo quản. Độ ẩm trong tủ có có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của người dùng, đồng thời nó có tính linh hoạt và tính thực dụng cao. Tủ chống ẩm có cấu trúc đơn giản, công nghệ tiên tiến và hoàn thiện, vật liệu ổn định và đáng tin cậy, điều khiển thuận tiện và quản lý thông minh.

Lựa chọn tủ chống ẩm Nhật Bản như thế nào

Để lựa chọn được thiết bị tủ chống ẩm chất lượng và phù hợp, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

Chú ý đến kích thước tủ chống ẩm

Việc lựa chọn tủ chống ẩm cần dựa theo mục đích và nhu cầu thực tế của người sử dụng. Nếu bạn có ít đồ vật cần bảo quản và những đồ vật này có kích thước nhỏ thì có thể lựa chọn các mẫu tủ 20 lít, 30 lít.

Nếu như bạn muốn bảo quản nhiều thiết bị và các thiết bị có kích thước lớn như các loại đàn, nhạc cụ thì những mẫu tủ lớn hơn sẽ thích hợp hơn.

Chọn các sản phẩm điện tử hoàn toàn tự động

Một số loại tủ chống ẩm sử dụng đồng hồ đo độ ẩm và nút điều chỉnh độ ẩm bằng tay. Thông thường các loại đồng hồ này sẽ không đo được độ ẩm chính xác như các ẩm kế điện tử thông thường.

Hơn nữa các sản phẩm điện tử có màn hình hiển thị số dễ đọc và các nút điều chỉnh đơn giản. Bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi vận hành các thiết bị này.

tu-chong-am-nhat-ban1

Lựa chọn tủ chống ẩm Nhật Bản như thế nào

Chọn loại tủ chống ẩm có thể tháo rời

Tủ chống ẩm sẽ được gắn các khay đựng đồ bên trong để bạn có thể sử dụng tối đa nhất dung tích tủ. Tuy nhiên có một vài trường hợp các đồ dùng kích thước lớn hoặc quá dài. Khi đó bạn cần tháo rời khay đựng để có thể điều chỉnh cho vừa với kích thước của chúng.

Các thiết bị tủ chống ẩm Nhật Bản sẽ có thêm các miếng bọt biển với nhiều hình dạng khác nhau để hỗ trợ việc bảo quản vật dụng tốt hơn, tránh va đập hay trầy xước.

Chú ý đến mức độ ẩm của tủ chống ẩm

Mỗi loại tủ chống ẩm sẽ có những mức độ ẩm có thể điều chỉnh được khác nhau. Khoảng độ ẩm này càng lớn thì bạn càng có thể bảo quản được nhiều loại dụng cụ, đồ đạc hơn. Khoảng độ ẩm của các loại tủ chống ẩm sẽ từ 25%RH đến 60% RH, tuy nhiên cũng có nhiều loại có khoảng lớn hơn đến dưới 25% và trên 60%, thường là các loại tủ chống ẩm dùng trong công nghiệp.

Chú ý đến độ chắc chắn và an toàn

Khi chọn mua tủ chống ẩm Nhật Bản, bạn cần chú ý đến độ chắc chắn và kín khí của nó. Cửa kính cường lực cần được lắp đặt các bộ phận tránh cho khí xâm nhập làm ảnh hưởng đến độ ẩm trong tủ. Khoá của tủ chống ẩm cũng nên được kiểm tra kỹ.

Một số thương hiệu tủ chống ẩm Nhật Bản uy tín

Các thương hiệu tủ chống ẩm Nhật Bản luôn luôn được người tiêu dùng ưa chuộng bởi sự đảm bảo về chất lượng cũng như công nghệ của nó. Dưới đây là một số thương hiệu tủ chống ẩm uy tín mà bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Thương hiệu tủ chống ẩm Nikatei

Nikatei là thương hiệu sản xuất các thiết bị hút ẩm, chống ẩm đến từ Nhật Bản. Những sản phẩm của thương hiệu này luôn được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến cùng khâu kiểm nghiệm đầu ra gắt gao cho để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tủ chống ẩm Nikatei có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn. Nikatei cung cấp các sản phẩm từ Nikatei NC-20C, Nikatei NC-30S là các loại tủ chống ẩm cỡ nhỏ có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của hộ gia đình, cá nhân, đến các mẫu Nikatei NC-250S, NC-120C có kích thước lớn đến rất lớn để phục vụ cho công nghiệp hay những nơi làm việc chuyên nghiệp. Tất cả các sản phẩm đều đảm bảo uy tín và chất lượng.

tu-chong-am-nhat-ban2

Tủ chống ẩm Nikatei

Thương hiệu tủ chống ẩm Nhật Bản FujiE

Được sản xuất tại Nhật Bản, dòng sản phẩm tủ chống ẩm FujiE đang rất phổ biến trên thị trường thiết bị chống ẩm thế giới. Nó được người tiêu dùng đánh giá tốt về chất lượng ở tất cả các kích thước tủ khác nhau.

tu-chong-am-nhat-ban3

Tủ chống ẩm Nhật Bản FujiE

Tủ chống ẩm này lý tưởng để lưu trữ lâu dài các thiết bị điện tử nhạy cảm, đồ gia dụng hay dụng cụ sử dụng trong công việc của bạn tránh khỏi các tác nhân từ môi trường. Tủ chống ẩm FujiE có bảng điều khiển bên ngoài có nút điều khiển để lập trình các cài đặt cần thiết, màn hình LCD sáng hiển thị mức độ ẩm cũng như nhiệt độ bên trong thiết bị và các kệ có thể điều chỉnh được lót bằng xốp để bảo vệ thiết bị của bạn tối đa nhất.

Lưu ý khi sử dụng tủ chống ẩm

Sử dụng các loại tủ chống ẩm Nhật Bản rất đơn giản. Tuy nhiên cũng cần chú ý một số vấn đề để tủ chống ẩm có thể hoạt động tốt hơn mà không xảy ra các sự cố khác.

Lưu ý với độ ẩm của tủ chống ẩm

  • Điều kiện tiên quyết để sử dụng sản phẩm này là độ ẩm của môi trường bên ngoài phải lớn hơn giá trị độ ẩm cài đặt. Khi giá trị độ ẩm cài đặt tương đối cao, chẳng hạn như 45% RH, khi môi trường bên ngoài lớn hơn giá trị cài đặt từ 20% RH trở lên, hiệu quả sẽ tốt hơn.
  • Nếu giá trị độ ẩm bạn cần không cao hơn 10% RH của môi trường bên ngoài, bạn nên mở cửa tủ, sau đó đóng cửa tủ khi độ ẩm xung quanh cao. Nếu độ ẩm bạn cần bằng hoặc thấp hơn độ ẩm môi trường xung quanh, bạn nên rút nguồn điện và sử dụng khi độ ẩm môi trường cao. Khi yêu cầu độ ẩm khoảng 40% RH, độ ẩm môi trường cao hơn 60% RH thì sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.
  • Nếu khách hàng sử dụng máy kiểm tra độ ẩm của riêng mình để kiểm tra độ ẩm không phù hợp với độ ẩm của sản phẩm, sản phẩm có thể được hiệu chỉnh. Tuy nhiên, bạn không nên tự thực hiện hiệu chỉnh độ ẩm mà cần mang đến nơi sửa chữa chuyên nghiệp..
  • Trong thời gian làm việc của chuyển động hút ẩm, nhiệt độ bề mặt hơi cao hơn, đó là hiện tượng bình thường chứ không phải sự cố của máy hút ẩm.

tu-chong-am-nhat-ban4

Lưu ý khi sử dụng tủ chống ẩm Nhật Bản

Lưu ý đến cách đặt tủ và sắp xếp vật dụng

  • Khi đặt tủ chống ẩm, cần chọn những vị trí bằng phẳng và chắc chắn.
  • Tránh những nơi có nhiệt độ quá cao, những nơi thường xuyên có hơi nước hay khói bụi như nhà tắm, phòng bếp.
  • Đặt tủ cách tường và các thiết bị dụng cụ xung quanh ít nhất 10cm để quá trình hút ẩm thuận lợi nhất.
  • Khi sắp xếp các dụng cụ vào trong tủ, cần sắp xếp có trật tự và có khoảng cách để bảo quản tốt hơn.
  • Không để quá gần máy hút ẩm, tránh cản trở quá trình hút ẩm.

Tủ chống ẩm Nhật Bản là thiết bị đáng tin cậy và có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống. Nếu bạn đang tìm kiếm một dụng cụ có thể bảo quản vật dụng của mình khỏi độ ẩm, nấm mốc thì đừng bỏ qua tủ chống ẩm nhé.

Trả lời