Ứng dụng của máy hút ẩm FujiE trong lĩnh vực y tế

Ứng dụng của máy hút ẩm FujiE trong lĩnh vực y tế

0 Comments

Ta được biết máy hút ẩm công nghiệp được các doanh nghiệp rất ưu tiên sử dụng, để cân bằng độ ẩm trong các nhà máy, nhà kho, kho chứa nguyên vật liệu,… Ngoài ra máy hút ẩm công nghiệp còn được sử dụng trong đa dạng lĩnh vực khác nhau như may mặc, sản xuất giấy, lưu trữ giống trong nông nghiệp, thiết bị y tế,… Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về ứng dụng của máy hút ẩm FujiE trong lĩnh vực y tế.

Ứng dụng của máy hút ẩm FujiE trong lĩnh vực y tế

Máy hút ẩm FujiE được các kho dự trữ dược phẩm ưu tiên sử dụng

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm FujiE

Máy hút ẩm FujiE hiện nay đang có hai loại công nghệ chính đó là máy hút ẩm Rotor và máy hút ẩm ngưng tụ.

Máy hút ẩm Rotor

Máy hút ẩm FujiE dạng rotor, thì bộ phận chính của thiết bị là một bánh rotor hút ẩm lớn, được chế tạo từ các lớp xen kẽ các tấm phẳng và gấp nếp. Có thể nói đây là bộ phận quan trọng nhất của máy hút ẩm, là thanh phần chỉnh để chúng ta xác định hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị. Tiếp đến là vật liệu hút ẩm, đây là thành phần được ngâm trên bề mặt của bánh Rotor có tác dụng hút ẩm, làm khô. Hiện tại vật liệu hút ẩm chính được dùng trong máy hút ẩm dạng rotor của FujiE là Silicagel, đây là loại chất có thể chịu được không khí bão hoà, đồng thời có thể làm tăng tuổi thọ cho bánh Rotor.

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm Rotor là hơi ẩm được hút vào máy và được giữ lại ở chất làm khô, sau đó đến vị trí khử ẩm và được thải ra ngoài bằng cách nung nóng. Máy hút ẩm dạng rotor có ưu điểm là có thể làm việc ở nhiệt độ -10 độ C đến 45 độ C, sản phẩm dạng này thường có công suất hút ẩm từ 10-50l/ ngày và hút ẩm với độ chính xác cao.

Máy hút ẩm dạng ngưng tụ

Máy hút ẩm FujiE dạng ngưng tụ có cấu tạo hoạt động như một chiếc máy lạnh ngược lại. Sản phẩm hoạt động theo cơ chế không khí vào, dàn bay hơi, dàn ngưng tụ, quạt gió, máy nén,…Phía bên trên và dưới máy có bao che chắn, dưới dàn bay hơi có khay hứng nước ngưng. Phía trước và phía sau có bố trí cửa gió để không khí được hút qua.

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm dạng ngưng tụ: là máy hút ẩm có cấu tạo theo nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ nước. Hơi ẩm trong không khí được hút vào máy, qua qua một hệ thống ngưng tụ thành nước. Phần nước và phần không khí được chia tách và đẩy ra ngoài theo hai đường khác nhau. Máy hút ẩm dạng này phù hợp sử dụng trong độ ẩm cao, nhiệt độ cao.

Ứng dụng của máy hút ẩm FujiE trong lĩnh vực y tế

Ứng dụng của máy hút ẩm FujiE trong lĩnh vực y tế

Độ ẩm cao kéo dài sẽ làm giảm chất lượng của thuốc

Đối với lĩnh vực y tế thì độ ẩm cũng là một thiên địch, khi độ ẩm tăng cao thì chất lượng thuốc sẽ giảm đi tác dung, gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong quá trình trị bệnh của con người. Ở nước ta với độ ẩm trong không khí cao ở những tiết trời nồm, có khi độ ẩm không khí ở mức bão hoà, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều ngành nghề trong đó có lĩnh vực y tế.

  • Sử dụng máy hút ẩm và lọc không khí  trong những kho thuốc, để cân bằng độ ẩm, đảm bảo chất lượng của thuốc.
  • Độ ẩm cao cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Vì thế trong bệnh viện hay phòng khám thường hay sử dụng máy hút ẩm để cân bằng độ ẩm và lọc bỏ những chất gây dị ứng có trong không khí.
  • Dùng trong phòng thiết bị của bệnh viện nhằm đảm bảo, ổn định độ ẩm trong không khí một cách tốt nhất. Đảm bảo chất lượng cho những thiết bị y tế của bác sĩ,…
  • Những căn phòng vô trùng hay phòng đặc biệt như phòng điều chế thuốc, phòng nghiên cứu,…. Yêu cầu độ ẩm có chính xác cao thì họ luôn sử dụng máy hút ẩm để cân bằng độ ẩm ở điều kiện tiêu chuẩn.

Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-1050DN phù hợp với lĩnh vực y tế

Máy hút ẩm FujiE HM-1050 là giải pháp hữu hiệu bảo quản thuốc

Máy hút ẩm FujiE HM-1050 là giải pháp hữu hiệu bảo quản thuốc

Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-1050DN là giải pháp hàng đầu giải quyết tình trạng độ ẩm trong không khí cao. Bảo quản nguyên liệu chế biến dược phẩm tốt được nhiều nhà máy sản xuất dược phẩm, phòng thí nghiệm, bệnh viện lựa chọn.

Nhờ công suất hút ẩm đa dạng, phù hợp với nhiều không gian, nhu cầu khác nhau. Thiết bị hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn khó chịu, tạo sự thoải mái nơi làm việc, bệnh viện hay phòng bệnh nhân.

Thiết kế của sản phẩm FujiE HM-1050DN được đánh giá là đẹp, gọn nhẹ và tinh tế. Với lớp vỏ bên ngoài được làm bằng nguyên liệu thép không gỉ, cho sản phẩm bền mãi với thời gian, đồng thời không làm mất đi nét thẩm mỹ vốn có của sản phẩm.

Trên đây những chia sẻ về công dụng của máy hút ẩm FujiE trong lĩnh vực y tế. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ mang lại lợi ích cho bạn đọc. Để cập nhật thêm những thông tin hữu ích trong cuộc sống các bạn hãy theo dõi website:maybomruaxe.net nhé !