Ứng dụng S bike trên điện thoại

Ứng dụng S bike trên điện thoại

0 Comments

Tính năng S bike là gì mà thu hút được sự chú ý của nhiều người? Nó có tác dụng như thế nào cho người điều khiển phương tiện giao thông? Đây là những thắc mắc của mọi người về ứng dụng mới của Samsung trong thời gian gần đây.

Chế độ S bike là gì?

S bike là chế độ lái xe an toàn, được tích hợp trên điện thoại Samsung Galaxy. Nó có chức năng sàng lọc cuộc gọi khẩn cấp khi đang lái xe, giúp người dùng không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng.

Sử dụng ứng dụng S bike, điện thoại của bạn sẽ không đổ chuông trong lúc lái xe và chỉ cho phép nghe cuộc gọi khi đã dừng xe an toàn.

>>>Xem thêm: Vệ sinh bộ chế hoà khí như thế nào cho đúng cách?

Chế độ S bike hoạt động như nào?

Khi chế độ S bike trên điện thoại Samsung được kích hoạt thì điện thoại của bạn sẽ:

– Không đổ chuông thông báo bất kì cuộc gọi hay tin nhắn đến, khi đang di chuyển bằng xe máy.

– Các cuộc gọi đến sẽ được máy trả lời tự động và người gọi sẽ được yêu cầu nhấn phím 1 nếu muốn gọi khẩn cấp cho bạn, sau đó điện thoại sẽ đổ chuông nếu đó là cuộc gọi quan trọng. Điều kiện để nghe cuộc gọi là bạn phải dừng di chuyển và ở vị trí an toàn.

– Tự động gửi tin nhắn thông báo đang lái xe cho người gọi tới: Bạn chọn trước trong danh bạ một hoặc nhiều người vào danh sách nhận tin nhắn thông báo. Những người bạn chọn trong danh sách nếu gọi đến khi bạn đang lái xe sẽ được S bike chủ động gửi tin nhắn để thông báo bạn đang bận.

– Bạn được quyền soạn trước tin nhắn thông báo như “Tôi đang lái xe, vui lòng gọi lại sau”. Những tin nhắn này chỉ phải cài đặt một lần và máy sẽ tự động gửi đi theo nội dung đã soạn tới người gọi khi bạn đang lái xe mà bạn không phải mất thời gian soạn gửi.

Ngoài ra, chế độ S bike còn có thể thông báo thời gian dự kiến bạn hoàn thành việc di chuyển  tới những người có trong danh sách nhận tin nhắn của S bike. Nó còn giúp bạn ghi lại số kilomet bạn đi trong tuần, tháng. Giúp bạn tính được thời gian di chuyển, và chủ động hơn trong thời gian vào lộ trình lần sau.

Hướng dẫn cách bật chế độ S bike

Cách 1. Từ màn hình chính của điện thoại Samsung, bạn vuốt từ trên xuống. Sau đó chọn “Chế độ S bike”.

Bật chế độ S bike trên thanh thông báo
Bật chế độ S bike trên thanh thông báo

Cách 2. Nhấn giữ nút nguồn khoảng 5 giây. Sau đó chọn “Chế độ S bike”.

Bật chế độ S bike khi ấn giữ phím nguồn
Bật chế độ S bike khi ấn giữ phím nguồn

Hướng dẫn cách tắt chế độ S bike

Trên màn hình sẽ có phím biểu tượng hình chiếc xe máy, bạn ấn giữ phím đó trong khoảng 3 giây là chế độ S bike được tắt.

Ứng dụng S bike trên điện thoại
Chạm và giữ phím có biểu tượng hình xe máy để tắt chế độ S bike

Chế độ S bike là được coi là một siêu tiện ích không chỉ giúp người điều khiển xe và những người tham gia giao thông an toàn hơn mà còn góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Khi di chuyển việc giữ an toàn cho bản thân và mọi người là vô cùng cần thiết. Ngoài việc sở hữu phương tiện giao thông cùng các ứng dụng thông minh thì việc làm sạch xe bằng máy rửa xe chuyên dụng cũng góp phần làm giảm hỏng hóc máy móc của phương tiện tránh những sự cố không đáng có.Những ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ giúp bạn có thể điều khiển xe dễ dàng, thuận tiện hơn, còn việc vệ sinh xe sẽ giúp bạn thêm phần tự tin khi ra đường và hơn hết nó bảo vệ chiếc xe của bạn để giúp bạn có những cung đường thuận lợi hơn.

Trả lời