Ví shopee pay là gì? Hướng dẫn sử dụng ví shopee pay an toàn

Ví shopee pay là gì? Hướng dẫn sử dụng ví shopee pay an toàn

0 Comments

Shopee là trang thương mại điện tử được nhiều người sử dụng trong những năm gần đây. Để mua hàng được thuận tiện và áp nhiều mã giảm giá thì các bạn cần phải đăng ký ví shopee pay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng loại ví này như nào để đảm bảo thanh toán an toàn qua những thông tin chi tiết ở dưới đây nhé!

Ví shope pay là gì?

Với nhiều người yêu thích mua sắm và thanh toán điện tử thì sẽ không còn xa lạ gì với ví Airpay. Một trong những ứng dụng liên kết với sàn thương mại điện tử Shopee để thực hiện thanh toán khi mua sắm. Khi thanh toán bằng ví Airpay, các bạn sẽ nhận được những mã ưu đãi giảm giá khi mua sắm. 

Ví shopee pay là gì
Ví shopee pay là gì?

Ví Shopee Pay chính là tên gọi mới thay thế cho ví Airpay. Nhằm phục vụ tối đa lợi ích của khách hàng, Shopee Pay được xem là phiên bản mới và được chính thức thay đổi từ 0h ngày 08/06/2021. Khi sử dụng ví điện tử này, các bạn sẽ dễ dàng thanh toán hơn cho tất cả các nhu cầu mua sắm của mình ở mọi lúc mọi nơi và đặc biệt bảo mật tuyệt đối. 

Hướng dẫn sử dụng ví shopee pay an toàn 

Nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng ví shopee pay như nào để đảm bảo an toàn, thuận tiện. Hãy theo dõi phần tiếp theo nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng loại ví này trên trang thương mại điện tử shopee.

Hướng dẫn sử dụng ví shopee pay
Thanh toán qua ví shopee pay là gì?

Kích hoạt ví Shopee Pay 

Nếu các bạn chưa có tài khoản ví Shopee Pay cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Shopee ra => Chọn mục Tôi => Chọn ví Shopee Pay.
 • Bước 2: Các bạn cần xác nhận đồng ý với “Điều khoản & điều kiện” => Chọn Thiết lập ví Shopee Pay.
 • Bước 3: Các bạn chọn kích hoạt ví và định danh cho tài khoản bằng việc nhập thông tin đầy đủ và chính xác về Họ tên, số CMND/CCCD. 
 • Bước 4: Tạo mật khẩu khi đăng nhập vào Ví Shopee pay gồm có 6 số để hoàn tất cho việc đăng ký cũng như kích hoạt ví.

Liên kết Ví Shopee Pay với tài khoản Shopee

Nhằm tạo thuận lợi cho việc mua hàng và nhận những khuyến mại thì các bạn không thể bỏ qua bước liên kết ví với tài khoản Shopee. Để thực hiện được, các bạn cần có sẵn 2 tài khoản là Shopee và ví Shopee Pay. Các bạn cần đảm bảo số điện thoại của 2 ứng dụng này phải giống nhau, nếu không đồng nhất thì không thể liên kết được. Sau đó, các bạn thực hiện các thao tác như sau: 

 • Bước 1: Các bạn vào ứng dụng Shopee, chọn mục Tôi rồi vào Ví Shopee Pay của tôi.
 • Bước 2: Các bạn xác nhận đồng ý với “Điều khoản và điều kiện” và sau đó thiết lập ví Shopee Pay.
 • Bước 3: Các bạn chọn “Bắt đầu liên kết”.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu cho ví Shopee Pay là có thể hoàn tất.

Liên kết Ví Shopee Pay với tài khoản ngân hàng

Liên kết ví shopee pay với tài khoản ngân hàng để thuận lợi cho việc chuyển tiền từ ngân hàng vào Ví dễ dàng hơn. Các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn ở dưới đây nhé!

 • Bước 1: Các bạn vào ứng dụng Shopee. Sau đó vào mục Tôi rồi chọn tiếp mục Ví Shopee pay. Tiếp theo các bạn chọn thiết lập ví bằng cách chọn biểu tượng hình bánh răng nằm ở phía trên cùng ở bên phải.
 • Bước 2: Các bạn chọn tài khoản ngân hàng mà mình đang sử dụng.
 • Bước 3: Các bạn chọn thêm tài khoản ngân hàng liên kết với Shopee Pay.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu đặt lệnh ví điện tử mà các bạn đã tạo.
 • Bước 5: Các bạn chọn ngân hàng muốn liên kết từ danh sách có sẵn.
 • Bước 6: Chọn phương thức liên kết tài khoản rồi nhập số tài khoản ngân hàng hoặc số thẻ ngân hàng. Sau đó nhấn Đồng ý.
 • Bước 7: Các bạn nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký để hoàn tất nốt liên kết ví.

Xem thêm:

Nato là gì? Tổ chức Nato gồm những nước nào?

VCCI là gì? Tìm hiểu về chức năng và nhiệm vụ chính của VCCI

Một số câu hỏi liên quan đến ví shopee pay được nhiều người quan tâm

Có rất nhiều người chưa rõ về ví shopee pay nên vẫn còn phân vân chưa đăng ký sử dụng. Chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất về loại ví này để các bạn rõ hơn.

Ví shopee pay có an toàn không
Ví shopee pay có an toàn khi sử dụng không?

Dùng ví shopee pay có an toàn không?

Shopee Pay là loại ví điện tử thuộc quản lý của Shopee, hỗ trợ cho người dùng thanh toán, nạp tiền, chuyển tiền,… online được nhanh chóng. Shopee pay có giao diện đồng bộ và cách dùng tương tự với ví AirPay trước đây.

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có thiết lập độ bảo mật cực kỳ cao khi các bạn thực hiện các giao dịch. Shopee Pay luôn yêu cầu nhập mật khẩu, mã xác minh otp qua số điện thoại để xác nhận người thanh toán có phải là chủ tài khoản. Bên cạnh đó, mọi thông tin cá nhân, thông tin thanh toán và thông tin ngân hàng cũng được bảo mật và không hiển thị công khai. Do vậy, các bạn hoàn toàn có thể an tâm thanh toán trên Shopee Pay.

Mở ví shopee pay có mất phí không?

Nhiều người cùng thắc mắc về vấn đề mở ví shopee pay có mất phí không? Thực ra, các bạn mở loại ví này hoàn toàn không mất phí. Người sử dụng có thể thanh toán, rút tiền, chuyển tiền, nạp tiền vào ví,… hoàn toàn miễn phí. Shopee Pay hiện không thu bất cứ một loại phí nào của người dùng. 

Rút tiền qua shopee pay như nào?

Nếu các bạn lỡ tay chuyển quá nhiều tiền vào ví shopee pay mà không dùng hết thì có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng. Dưới đây là các bước thực hiện để rút được tiền về tài khoản ngân hàng.

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào ứng dụng Shopee Pay rồi sau đó nhấn vào mục Ví tiền.
 • Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn mục Rút tiền. Lúc này, các bạn có thể chọn Ngân hàng để chuyển tiền về. Sau đó nhập số tiền mình muốn rút và chọn Tiếp.
 • Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu các bạn nhập mật khẩu ví Shopee Pay để xác nhận người thực hiện giao dịch có đúng là chủ tài khoản không. Khi đã thực hiện thành công, hệ thống sẽ hiển thị cho các bạn thông tin chi tiết giao dịch.

Lưu ý:

 • Số tiền tối thiểu có thể rút được là 60.000đ. Vậy nên trước khi rút, các bạn hãy kiểm tra ví xem có đủ không. Nếu không đủ, các bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang ví rồi sau đó mới rút tiền về tài khoản ngân hàng.
 • Giao dịch rút tiền từ ví Shopee Pay về tài khoản ngân hàng không mất phí.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về ví shopee pay và cách sử dụng ví shopee pay được an toàn. Hy vọng bài viết giúp ích được cho các bạn khi sử dụng shopee.

 

Trả lời