Vũ phu là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách đối phó chị em nên biết

Vũ phu là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách đối phó chị em nên biết

0 Comments

Vũ phu là gì? Tại sao khi thấy đàn ông có tướng vũ phu thì các chị em nên tránh? Nếu bạn chưa rõ vũ phu là gì và những đặc điểm của vũ phu thì hãy tham khảo thêm thông tin dựa vào bài viết dưới đây nhé!

Vũ phu là gì? 

Trước hết ta cần tìm hiểu, cụm từ “vũ phu” có nghĩa là gì. Nếu bạn chưa biết thì “vũ phu” là một cụm từ Hán Việt, trong đó chữ “vũ” sẽ mang hàm nghĩa bạo lực, vũ lực, còn chữ “phu” là từ chỉ đàn ông. Nói một cách dễ hiểu, vũ phu chính là cụm từ để chỉ tính cách và hành động thô bạo của đàn ông đối với người khác, và người này thường là người yêu hoặc vợ của họ. 

vũ phu là gì - maybomruaxe.net
Vũ phu là cụm từ chỉ người đàn ông bạo lực với bạn đời của mình

Dấu hiệu để nhận biết đàn ông vũ phu là gì?

Thói vũ phu là gì mà các chị em nên tránh xa? Có thể nói đây là một trong những tính cách không hề tốt đẹp của người đàn ông, do đó những chị em đang muốn tìm kiếm một nửa của mình cần phải tìm hiểu xem kẻ vũ phu là gì và có biểu hiện thế nào để cân nhắc trước khi đi đến một mối quan hệ xa hơn. 

Có sự kiểm soát quá mức với người yêu 

Đừng nhầm lẫn việc kiểm soát quá mức là một hành vi của tình yêu, đây có lẽ chính là một trong những suy nghĩ sai lầm của rất nhiều chị em phụ nữ. Việc thích kiểm soát và chiếm hữu quá mức có thể chính là một trong những biểu hiện của tính cách ích kỷ và thiếu tự tin. 

Chính vì không tự tin vào bản thân mà những người đàn ông này thường lo rằng rằng mình sẽ bị bạn gái chia tay vì người đàn ông khác. Vì thế họ sẽ thường nghĩ nhiều cách ép buộc bạn cả về tinh thần và thể xác để không được tiếp xúc với bất cứ người đàn ông nào ngoài anh ta, dù chỉ là mối quan hệ xã giao. 

Ghen tuông một cách thái quá và vô cớ

Dù rằng ghen là một gia vị thường hay gặp trong tình yêu, thế nhưng gia vị chỉ giúp cho tình yêu thăng hoa nếu như được “nêm nếm” vừa phải. Người đàn ông có sự ghen tuông thái quá và vô cớ về lâu dài sẽ dần khiến cho bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi. 

Nếu bạn hỏi biểu hiện của người chồng vũ phu là gì thì chính là việc ghen tuông như thế này đấy. Việc anh ta không kiểm soát được tâm lý và hành động của bản thân có thể là mầm mống của sự vũ phu trong tương lai gần. 

đàn ông vũ phu là gì - maybomruaxe.net
Ghen tuông vô cớ hay kiểm soát quá mức cũng là một dấu hiệu của sự vũ phu

Thường xuyên có thái độ thô lỗ với bạn 

Nếu anh ta thường xuyên có thái độ và hành động thô lỗ bạn thì bạn cũng cần xem xét lại tính cách của người đàn ông này. Đừng lấy lý do anh ta nóng tính hay ai cũng có lúc cáu giận, vì chẳng có ai sẽ đối xử một cách thô lỗ với người con gái mình yêu, nhất là tại chốn đông người. 

Nếu bạn gặp trường hợp anh ta chửi mắng thậm tệ và thiếu tôn trọng với bạn chỉ vì những lý do rất nhỏ thì đó chắc chắn là dấu hiệu của việc bạn đang quen với kẻ vũ phu. 

Thích giải quyết vấn đề bằng bạo lực

Nếu hỏi dấu hiệu để các chị em nhận biết vũ phu là gì thì đây chính là điểm dễ nhận biết nhất. Bạn có thể thử quan sát cũng như để ý cách mà anh ấy giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sống như thế nào, có thường dùng vũ lực hay không?

Trong trường hợp bạn thấy anh chàng này thích sử dụng nắm đấm đe dọa và có tính thích hơn thua với người khác thì đây chính là điềm báo mà bạn cần cân nhắc đấy. Vì trong tương lai việc anh ta sử dụng sự bạo lực để giải quyết mâu thuẫn giữa hai vợ chồng là điều có thể sẽ xảy ra. 

Làm sao để đối phó với những người có tính vũ phu?

Nếu bạn đã hiểu vũ phu là gì và biểu hiện của họ, thế nhưng lại không biết cách đối phó với những người này ra sao thì có thể tham khảo một số cách giải quyết dưới đây nhé!

Đặt ra giới hạn và nguyên tắc 

Dù cả hai bạn có trong giai đoạn tìm hiểu đi chăng nữa thì cũng nên cân nhắc và xác định những giới hạn và nguyên tắc ngay từ ban đầu. Ví dụ như là không kiểm soát quá mức, không được có những hành vi thiếu tôn trọng mang tính xúc phạm nhau… Tuyệt đối không để xảy ra việc anh ta chửi hay đánh bạn vì đây là hành vi có thể lặp lại, nếu bạn đã gặp thì nên dứt khoát trong việc chia tay.

kẻ vũ phu là gì - maybomruaxe.net
Tuyệt đối không để xảy ra việc anh ta chửi mắng không tôn trọng hoặc đánh bạn

Tự chủ về kinh tế

Nếu đã lỡ lấy phải một người chồng có tính vũ phu thì phải thoát khỏi như thế nào? Đầu tiên là bạn sẽ cần tự chủ về kinh tế, đảm bảo rằng nếu thắng quyền nuôi dưỡng con (nếu có) thì bạn có thể hoàn toàn có đủ khả năng nuôi bản thân và con. Việc tự chủ kinh tế là nền móng vững chắc để người phụ nữ làm chủ cuộc đời mình và đưa ra vấn đề ly hôn một cách nhanh chóng khi cần thiết.

Áp dụng cách nói chuyện khôn khéo

Một mối quan hệ bền vững sẽ cần sự duy trì đến từ hai phía, nên nếu bạn vẫn yêu anh ấy và muốn duy trì mối quan hệ này thì có thể áp dụng các phương pháp nói chuyện khôn khéo. Ví dụ như bạn muốn nhờ anh ấy giúp đỡ công việc thì có thể nói ngọt thay vì nói với tông giọng giống như ra lệnh hay sai bảo. 

Hoặc nếu hai vợ chồng có mâu thuẫn, bạn cũng có thể duy trì thái độ bình tĩnh và dịu dàng để nói chuyện và góp ý với anh ấy. Việc bộc lộ những khó chịu trong lòng cả hai sẽ giúp cho khúc mắc có thể giải quyết thật nhẹ nhàng, anh ta cũng có thể kiềm chế được thói vũ phu và có cái nhìn tích cực hơn. 

Không được cam chịu

Nên nhớ rằng việc thay đổi tính cách của một người là rất khó, thậm chí là không thể. Do đó nếu bạn đã áp dụng các phương pháp “cảm hóa” mà anh ta vẫn giữ nguyên tính cách này thì đừng lưu luyến mối quan hệ này nữa. Tuyệt đối không được giữ thái độ cam chịu để tránh sự đau khổ cho bản thân. 

Hy vọng bạn đã hiểu vũ phu là gì, những dấu hiệu và cách giải quyết nếu không may có người yêu hoặc chồng có tính vũ phu. Các bạn nữ nên nhớ rằng việc chung sống với người đàn ông có tính vũ phu cực kỳ đáng sợ, do đó hãy dứt khoát khi cần thiết nhé!

Trả lời