Wefinex là gì?Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết nhất về Wefinex

Wefinex là gì?Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết nhất về Wefinex

0 Comments

Wefinex hẳn là cái tên nổi đình nổi đám trên các trang mạng xã hội và cộng đồng kiếm tiền Online trong thời gian gần đây. Nó được biết đến là kênh đầu tư tài chính với lời chào mời hấp dẫn, có thể “kiếm triệu đô”, “x2 tài khoản” chỉ trong vòng 60 giây. Vậy Wefinex là gì? Thực hư những đồn đại về trò kiếm tiền dễ dàng, nhanh chóng này thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin được chúng tôi tổng hợp sau đây. 

Wefinex là gì? Wefinex.net là gì? 

Wefinex còn được gọi với cái tên WinsBO, là một sàn giao dịch quyền chọn nhị phân – Binary Option (Trade BO) dựa trên nền tảng của ứng dụng MT6. Về cơ bản, Binary Option chính là một phương thức đầu tư tài chính bằng cách dự đoán xu hướng giá lên xuống của một loại tài sản như Crypto, Currency, Stock trong khoảng thời gian nhất định. Khi đó, nếu dự đoán đúng thì nhà đầu tư sẽ được tiền và ngược lại nếu dự đoán sai thì sẽ mất hoàn toàn. 

Wefinex là gì

Wefinex là gì?

Tóm lại, có thể hiểu đây là cách thức đầu tư mà nhà đầu tư chỉ có quyền chọn nhị phân là một đặc thù trong giao dịch của phương thức này. Do đó, Wefinex không được biến tướng quyền chọn nhị phân thành các trò tăng giảm xanh – đỏ. 

Wefinex.net là địa chỉ trang web hoạt động chính thức của sàn giao dịch . Tại đây, nhà đầu tư có thể tự lập tài khoản và thực hiện các hướng dẫn giao dịch nạp tiền, cách chơi, rút tiền,…Nếu là lần đầu tiên biết đến Wefinex, nhà đầu tư có thể tìm đến sự hỗ trợ của các Trader chuyên nghiệp. 

Nguồn gốc Wefinex.net và mối quan hệ Wefinex – Winbank 

Theo thông tin được giới thiệu trên website chính thức,  đây là một trong những dự án nằm trong hệ sinh thái của Winsbank. Trước Wefinex thì Winsbank đã cho ra đời dự án về nhị phân như WinsBO. Đây là một công ty thuộc World Blockchain Holding Limited, dù mới được thành lập nhưng công ty này luôn có lời giới thiệu họ là kênh đầu tư “huyền thoại”. 

Nguồn gốc Wefinex

Trụ sở chính của Wefinex ở Belize

Theo Similarweb, có đến hơn 90% lượt truy cập đến trang Wefinex đến từ Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế lại đưa ra là công ty này lại không có bất kỳ đại diện nào ở Việt Nam, nên tất cả những tổ chức có danh xưng là đại diện hay công ty con là hoàn toàn sai lầm. Hiện nay, Winsbank có trụ sở chính tại 9 Barrack road, Belize City, Belize. Đây là một quốc gia Trung Mỹ, hệ thống luật pháp lỏng lẻo và thường là địa điểm được các công ty ma lựa chọn làm nơi hoạt động. 

Trên một số website của đại lý tạo ra, họ tuyên bố đã được cấp bảo trợ và giấy chứng nhận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp (CySEC). Khi kiểm tra danh sách giấy phép do CySEC cấp phép, thì Winsbank Holding Ltd hay World BlockChain Holding Ltd lại không có tên. 

Từ những thông tin trên, có thể nói toàn bộ hoạt động và nguồn gốc của Wefinex là vô cùng mờ ám. Do đó, nhà đầu tư tại Việt Nam chắc chắn sẽ không thể đòi lại mọi quyền lợi nếu có sự cố xảy ra bởi: 

 • Công ty tổ chức Winsbank được đặt trụ sở tại nơi được mệnh danh là “thiên đường tội phạm”.
 • Winsbank không có đại diện pháp lý ở Việt Nam.
 • Wefinex hoạt động tự do, không chịu sự quản lý của một tổ chức tài chính Nhà nước nào.

Nền tảng giao dịch trên ứng dụng MT6

MT6 là nền tảng giao dịch của Wefinex, và nó đã từng bị “bóc phốt” là nền tảng ăn theo tên gọi của MetaTrader 4 (MT4) và MetaTrader 5 (MT5) của MetaQuotes. Bởi, thực tế MetaQuotes chưa hề cho phát hành nền tảng MT6. Đồng thời, MT6 còn được biết đến nhiều khi gắn liền với cái tên Broker lừa đảo trước đây là Wealth Trade. 

Nền tảng giao dịch trên ứng dụng MT6

Nền tảng MT6 với 2 nến đỏ xanh

Về bản chất, MT6 tương đồng với các trò chơi hên xui như xóc đĩa, sấp ngửa. Tại đây, nó cho phép nhà đầu tư dựa trên nền tảng màu nến xanh – đỏ tương ứng với sấp – ngửa của biểu đồ nến hiển thị. Theo các tài liệu về quyền chọn nhị phân thì không có bất cứ phương thức Trade BO nào giống như trên MT6 cả. Để chứng minh, bạn đọc thể tìm kiếm phóng sự ngắn năm 2018 của chương trình VTV24 Đài truyền hình Việt Nam. 

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Wefinex

Để có thể tham gia giao dịch trên sàn, nhà đầu tư chỉ cần thiết lập một địa chỉ Email để đăng ký tài khoản. Thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào đường link đăng ký: https://wefinex.net/register để điền đầy đủ và chính xác thông tin, rồi nhấn nút “đăng ký”:

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Wefinex

Ai cũng có thể tham gia Wefinex khi thiết lập một email

 • Nhập tên địa chỉ Email của bạn
 • Thiết lập mật khẩu để đăng nhập
 • Lập biệt danh bằng cách viết liền không dấu và không chứa ký tự đặc biệt
 • Nhập mã giới thiệu/ mã khuyến mãi 6B0846F

Bước 2: Kích hoạt tài khoản với Email vừa đăng ký

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Wefinex

Mở hộp thư Wefinex để kích hoạt tài khoản

 • Tìm trong hộp thư của Email và nhấn “Active Now” giúp kích hoạt tài khoản. 
 • Sau khi kích hoạt thành công, sẽ có thông báo về mail.

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã đăng ký thành công tài khoản sàn. Tiếp theo, bạn cần thực hiện thao tác đăng nhập, bảo mật tài khoản và xác minh tài khoản cá nhân Wefinex. 

Hướng dẫn cách giao dịch trên Wefinex

Cũng như trên định nghĩa chúng tôi đã đề cập, giao dịch trên sàn này rất đơn giản. Nhà đầu tư chỉ cần thực hiện các bước như sau: 

Hướng dẫn cách giao dịch trên Wefinex

Dự đoán xu hướng “tăng” hoặc “giảm” 

Bước 1: Quyết định đặt số tiền cược USD

Bước 2: Đặt lệnh 30s, chọn xu hướng tăng hoặc giảm

Bước 3: Sau 30 giây, chờ kết quả của thị trường nếu bạn chọn đúng xu hướng thị trường thì bạn thắng và ăn 95% số tiền cược. Ngược lại nếu bạn chọn sai xu hướng thì bạn số tiền đã đặt cược. 

Ví dụ: Nhà đầu tư đặt cược $10 cho nến màu xanh, nếu kết quả là nến đỏ thì bạn sẽ mất đi $9.5.

Phí dịch vụ và hướng dẫn các thao tác nạp/rút/chuyển nội bộ

Hiện nay, 4 loại tiền điện tử đang được Wefinex hỗ trợ trong thao tác nạp rút, chuyển nội bộ đó là: WIN, USDT BEP-20, BTC và ETH. Mức phí dịch vụ như sau: 

 • Nạp tiền: Miễn phí hoàn toàn
 • Rút tiền: Miễn phí với loại tiền điện tử USDT BEP-20, còn lại sẽ tùy thuộc vào từng loại với mức quy định khác nhau. 
 • Chuyển nội bộ: Miễn phí hoàn toàn
 1. Nạp tiền vào sàn Wefinex

Đối với nạp tiền vào tài khoản sàn, bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí giao dịch với các bước đơn giản:

Cách nạp tiền vào tài khoản Wefinex

Cách nạp tiền vào tài khoản sàn

Bước 1: Đăng nhập tài khoản, rồi vào mục ví và chọn loại tiền điện tử, nhấn “nạp tiền”.

Bước 2: Thực hiện sao chép địa chỉ ví do Wefinex cung cấp.

Bước 3: Chuyển WIN theo địa chỉ sao chép bên trên, sau khi chuyển thành công thì quay lại để kiểm tra số sư. Thực hiện tương tự với các loại tiền điện tử USDT, BTC, ETH.

 1. Rút tiền tại sàn Wefinex

Đối với rút tiền tại Wefinex, USDT BEP-20 sẽ được miễn phí giao dịch như sau: 

Cách rút tiền từ tài khoản trên sàn Wefinex

Cách rút tiền từ tài khoản trên sàn Wefinex

Bước 1: Vào sàn Binance để chọn Ví, bấm nạp và rút để chọn USDT rồi thực nhấn “nạp BEP-20” (BTC).

Bước 2: Quay lại tài khoản, chọn Ví và USDT rồi thực hiện rút tiền BSC (BSP-20). Điền đầy đủ thông tin: 

 • Giá trị USD: Chính là số tiền USDT bạn rút
 • Địa chỉ nhận: Ví BEP-20
 • Mã 2FA: Là mã OTP 6 con số nhận được trên Authy

Bước 3: Nhấn “rút tiền” để hoàn tất các thao tác. Thông thường, thời gian để xử lý trong khoảng từ 1-3 phút. 

 1. Chuyển tiền nội bộ

Đối với chuyển tiền nội bộ (Transfer) ở Wefinex sẽ được miễn phí cho tất cả các loại tiền. Với các bước đơn giản: Vào ví, chọn loại tiền và rút tiền. Thời gian cho dịch vụ này tương đối nhanh chóng. 

Wefinex có hoạt động hợp pháp tại Việt Nam không?

Theo những tổng hợp tài liệu về pháp luật, thì cho đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam chưa cấp phép cho các Broker thực hiện giao dịch chính thống quyền chọn nhị phân. Tuy nhiên, luật pháp Việt Nam cũng không đưa ra quyết định cấm đối với các nhà đầu tư tham gia sàn này. Do đó, có thể kết luận sàn không được cấp phép hoạt động chính thức tại Việt Nam. 

Có hay không nên tham gia đầu tư kiếm tiền Online vào sàn Wefinex?

Như đề cập đến nguồn gốc của sàn này nêu trên, có thể nhận thấy sự bất cập của mô hình đầu tư này. Thực tế, theo tìm hiểu thì Wefinex rất giống với mô hình Ponzi là một mô hình đa cấp chuyên lừa đảo nhà đầu tư. Mô hình này đã đi vào lịch sử, mang tính huyền thoại của ngành tài chính. Theo đó, đặc điểm của các công ty, tổ chức mô hình Ponzi đó là:

Liệu Wefinex có là một sàn đa cấp trá hình lừa đảo

Liệu Wefinex có là một sàn đa cấp trá hình lừa đảo

 • Hoạt động theo hệ thống, đa cấp bậc với hình thức đại lý là các cá nhân trên Facebook, Zalo,…
 • Các hội thảo, lớp học, hội nghị không chính thống và có thể nói là tổ chức chui.
 • Không có đại diện pháp lý chính thức tại Việt Nam.
 • Đội ngũ nhân viên chủ yếu là trai xinh, gái đẹp với độ tuổi thanh niên từ 18 đến 25. Họ thường xuyên khoe và quảng cáo về sự ăn chơi, cuộc sống sang chảnh, xế xịn, ảnh nhạy cảm, tiền lợi nhuận thật ảo,…

Do đó, nếu bạn đang có ý định đầu tư tiền vào sàn giao dịch này thì tôi khuyên chân thành bạn hãy tìm hiểu thêm nhiều bài viết có nội dung sâu rộng, chi tiết để phân tích ưu nhược điểm của kênh đầu tư này. Bởi thực chất nguồn gốc và nền tảng giao dịch của sàn có quá nhiều thứ cần bàn cãi. 

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc đã hiểu được Wefinex là gì cùng có quyết định sáng suốt với lựa chọn kiếm tiền của bản thân. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích, hãy truy cập website  https://maybomruaxe.net/ của chúng tôi thường xuyên nhé!

Trả lời